เคยมีเพื่อนๆ พูดคุยถึงเรื่องของการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ แล้วเวลาที่เราเอารถไปเคลมกลายเป็นว่าต้องจ่ายค่ายาง ค่าน้ำมันเครื่อง น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเบรกเพิ่ม ทำให้เกิดความสงสัยว่า อ้าว ไหนบอกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นครอบคลุมทุกอย่าง แล้วทำไมต้องจ่ายเงินเพิ่มล่ะ เรื่องนี้มันมีที่มาและเรามาดูกันว่าที่มานั้นคืออะไร

ที่มาจากการยกเว้นความเสียหายต่อตัวรถที่เอาประกันภัยที่การประกันภัยไม่คุ้มครอง ที่พูดถึงการเสื่อมราคา หรือการสึกหรอของรถยนต์ได้บอกไว้ว่า การเสื่อมราคา หรือการสึกหรอ ความเสียหายต่อยางรถยนต์ ของเหลวในรถ และอุปกรณ์ตกแต่งนั้น ไม่ครอบคลุม สาเหตุเพราะว่ามีการเสื่อมสภาพตามอายุและการใช้งานของยางและของเหลวในรถยนต์ (น้ำมันเครื่อง น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเบรก) โดยธรรมชาติอยู่แล้ว ขอยกตัวอย่างเป็นน้ำมันหล่อลื่น ซึ่งมีอายุการใช้งานของตัวมันเอง โดยถ้าเปิดฝาแล้วจะอยู่ที่ 2-6 เดือน หรือ 1-3 ปี ถ้ายังไม่ได้เปิดใช้งาน หรือสภาพของยางรถยนต์ที่จะแข็งตัวขึ้นอยู่แล้วเป็นปกติเมื่อสัมผัสกับอากาศ (Oxidation) ถือเป็นการเสื่อมสภาพที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของยางเอง จึงทำให้การประกันรถยนต์ไม่สามรถครอบคลุมได้นั่นเอง

ด้วยสาเหตุที่เราเล่ามาทั้งหมดนี้จึงเป็นคำตอบว่าทำไมทำประกันชั้น 1 แล้วจึงยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตอนที่เราแจ้งเคลม และถ้ายังไม่แน่ใจใแต่ละกรณีของกาารแจ้งเคลมก็สอบถามเราเพิ่มเติมได้เลย

วิธีการชำระเงิน
ร่วมมือกับ

ติดต่อแฟ้รงค์

Frank

ประกันรถยนต์

วิธีการชำระเงิน

จ่ายผ่านบัตรเครดิต
จ่ายผ่านช่องทางอื่น
จ่ายผ่านเคาท์เตอร์
จ่ายผ่าน ATM หรือออนไลน์ แบงค์กิ้ง

ร่วมมือกับ

ออกกรมธรรม์โดย
รับรองความปลอดภัยโดย
ภายใต้การควบคุมจาก
8th Floor, Sethiwan Tower,139 Pan Rd. Silom, Bangrak 10500 Bangkok, Thailand • Frank Insurance Broker (Thailand) Co. Ltd., is trading as Frank.co.th
OIC license for non-life insurance registration number : 00017/2559 • DBD registration number 0105559056161
All Frank.co.th products are underwritten by Bangkok Insurance