นวัตกรรมใหม่ที่น่าใช้งานมากที่สุดในตอนนี้ BKI Telematics จะช่วยให้การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นได้มากกว่าการทำประกันทั่วไป นอกจากที่เราจะทราบพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการขับรถ หรือบอกตำแหน่งรถยนต์แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดได้มากขึ้นด้วยส่วนลดเพิ่มเติมในการต่อประกันครั้งต่อไปอีกด้วย

BKI Telematics

Telematics คืออะไร?

มาทำความรู้จัก Telematics กันก่อนว่า คือ เป็นนวัตกรรมที่ผสมผสานกันระหว่างระบบ telecom และ Information ที่ใช่้ในการส่งข้อมูลในระยะไกลผ่าน GMS หรือ GPS โดยอุปกรณ์ที่ว่านี้เราเรียกว่า BKI Telematics ที่เราใช้ติดตั้งที่รถยนต์ของเราพร้อมกับการ download application ไว้ในโทรศัพท์มือถือซึ่งก็รองรับทั้ง iOS และ Android เพื่อใช้ระบุตำแหน่งรถยนต์ของเราโดยการเชื่อมต่อรถยนต์ของเราเข้ากับระบบดาวเทียมเพื่อ เก็บข้อมูลการขับขี่ของเราในแต่ละทริป(ตั้งแต่เราเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์จนดับเครื่องยนต์เลย) แจ้งเตือนการขับขี่ออกนอกพื้นที่ และประมาลผลคะแนนในการขับขี่ของเรา เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับมาตราฐานจากยุโรป (e-mark certified) มีอยู่ 2 แบบ คือ

  1. BKI Telematics Port-1
  2. BKI Telematics Battery-1

BKI Telematics Port-1 จะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่ Port OBD (On Board Diagnostics) เพื่อทั้งประมวลผลการทำงานและวิเคราะห์ปัญหาในการขับขี่โดยจะติดตั้งในรถปี 2000 เป็นต้นไป

BKI Telematics Battery-1 จะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่แบตเตอรรี่ของรถยนต์

ประโยชน์ของ Telematics คือ อะไร?

ประโยชน์ของ Telematics นั้นมีประโยชน์ที่น่าสนใจที่ช่วยให้เราลดความเสี่ยงในการขับรถแล้ว เรายังนำมาประยุกต์การใช้งานในแบบบริษัทได้อีกด้วย เราสรุปมาไว้ให้แล้ว

บริการแจ้งตำแหน่งรถยนต์ของคุณตามเวลาที่แท้จริง (Real-time Location)

ทราบตำแหน่ง GPS ของรถยนต์ของคุณได้ตลอดเวลาผ่านทางแอพพลิเคชั่น BKI Telematics บนโทรศัพท์มือถือ

บริการบันทึกการใช้งานรถยนต์ (Logbook)

บันทึกการใช้งานรถยนต์ เส้นทาง ระยะทาง เวลา ความเร็ว เทคโนโลยี Telematics จะบันทึกการใช้งานรถยนต์ (Logbook) ทุกทริปและสามารถเรียกดูย้อนหลังได้สูงสุดถึง 6 เดือน

บริการแจ้งเตือนรถยนต์ออกนอกพื้นที่ที่คุณกำหนด (Out-of-Area Alert)

คุณสามารถเลือกกำหนดขอบเขตการใช้รถยนต์ ของคุณได้เมื่อรถยนต์ของคุณออกนอกพื้นที่ที่คุณกำหนดไว้ระบบจะแจ้งเตือนให้คุณทราบ ผ่านทาง SMS

บริการแสดงรายงานการขับขี่ (Notifications)

เพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น Telematics จะแสดงผลการขับขี่ทุกทริปของคุณผ่านทางแอพพลิเคชั่น และแจ้งเตือนทุกๆ การขับขี่ที่มีความเสี่ยง เช่น การเบรกกะทันหัน (Harsh Braking) การหักเลี้ยวรุนแรง (Harsh Cornering) และการเร่งความเร็วกะทันหัน (Acceleration)

บริการประมวลผลการขับขี่ออกมาเป็นคะแนน (Safety Score)

สามารประมวลผลการขับขี่ออกมาเป็นคะแนน โดยคะแนนจะถูกประมวลออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบ 7 วันย้อนหลัง แบบ 30 วันย้อนหลัง และแบบ 12 เดือนย้อนหลัง (คะแนน 12 เดือนย้อนหลังเป็นคะแนนแบบรวมตั้งแต่เริ่มต้น (Year to Date))

บริการแจ้งเตือนเมื่อมีการถอด หรือติดอุปกรณ์ (Unplug/Plug-in Alert)

สามารถตรวจจับได้เมื่ออุปกรณ์ BKI Telematics ถูกถอดออกจากตำแหน่งที่ติดตั้ง และจะแจ้งให้คุณทราบทาง SMS เมื่อมีการถอดอุปกรณ์ออกจากรถยนต์

ส่วนลดเพิ่มเติมในการต่อประกันภัยในปีถัดไป (Pay As You Drive; PAYD)

ล่าสุดยังสามารถนำคะแนนในการขับขี่ของคุณมาเป็นส่วนลดในปีถัดไปเมื่อต่อประกันรถยนต์ได้อีกด้วย ช่างเป็นประโยนชน์ที่คุ้มค่าจริงๆ

BKI Telematics

การใช้งานก็สามารถใช้ได้ทั้งรถส่วนตัวและในรูปแบบของบริษัทด้วยนะ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการใช้งาน BKI Telematics สอบถามเราได้เราได้เลย

วิธีการชำระเงิน
ร่วมมือกับ

00017/2559

ติดต่อแฟ้รงค์

Frank

ประกันรถยนต์

เดินทาง

วิธีการชำระเงิน

จ่ายผ่านบัตรเครดิต
จ่ายผ่านช่องทางอื่น
จ่ายผ่านเคาท์เตอร์
จ่ายผ่าน ATM หรือออนไลน์ แบงค์กิ้ง

ร่วมมือกับ

ออกกรมธรรม์โดย
รับรองความปลอดภัยโดย
ภายใต้การควบคุมจาก
8th Floor, Sethiwan Tower,139 Pan Rd. Silom, Bangrak 10500 Bangkok, Thailand • Frank Insurance Broker (Thailand) Co. Ltd., is trading as Frank.co.th
OIC license for non-life insurance registration number : 00017/2559 • DBD registration number 0105559056161
All Frank.co.th products are underwritten by Bangkok Insurance