นวัตกรรมใหม่ที่น่าใช้งานมากที่สุดในตอนนี้ BKI Telematics จะช่วยให้การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นได้มากกว่าการทำประกันทั่วไป นอกจากที่เราจะทราบพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการขับรถ หรือบอกตำแหน่งรถยนต์แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดได้มากขึ้นด้วยส่วนลดเพิ่มเติมในการต่อประกันครั้งต่อไปอีกด้วย

BKI Telematics

Telematics คืออะไร?

มาทำความรู้จัก Telematics กันก่อนว่า คือ เป็นนวัตกรรมที่ผสมผสานกันระหว่างระบบ telecom และ Information ที่ใช่้ในการส่งข้อมูลในระยะไกลผ่าน GMS หรือ GPS โดยอุปกรณ์ที่ว่านี้เราเรียกว่า BKI Telematics ที่เราใช้ติดตั้งที่รถยนต์ของเราพร้อมกับการ download application ไว้ในโทรศัพท์มือถือซึ่งก็รองรับทั้ง iOS และ Android เพื่อใช้ระบุตำแหน่งรถยนต์ของเราโดยการเชื่อมต่อรถยนต์ของเราเข้ากับระบบดาวเทียมเพื่อ เก็บข้อมูลการขับขี่ของเราในแต่ละทริป(ตั้งแต่เราเริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์จนดับเครื่องยนต์เลย) แจ้งเตือนการขับขี่ออกนอกพื้นที่ และประมาลผลคะแนนในการขับขี่ของเรา เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับมาตราฐานจากยุโรป (e-mark certified) มีอยู่ 2 แบบ คือ

  1. BKI Telematics Port-1
  2. BKI Telematics Battery-1

BKI Telematics Port-1 จะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่ Port OBD (On Board Diagnostics) เพื่อทั้งประมวลผลการทำงานและวิเคราะห์ปัญหาในการขับขี่โดยจะติดตั้งในรถปี 2000 เป็นต้นไป

BKI Telematics Battery-1 จะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่แบตเตอรรี่ของรถยนต์

ประโยชน์ของ Telematics คือ อะไร?

ประโยชน์ของ Telematics นั้นมีประโยชน์ที่น่าสนใจที่ช่วยให้เราลดความเสี่ยงในการขับรถแล้ว เรายังนำมาประยุกต์การใช้งานในแบบบริษัทได้อีกด้วย เราสรุปมาไว้ให้แล้ว

บริการแจ้งตำแหน่งรถยนต์ของคุณตามเวลาที่แท้จริง (Real-time Location)

ทราบตำแหน่ง GPS ของรถยนต์ของคุณได้ตลอดเวลาผ่านทางแอพพลิเคชั่น BKI Telematics บนโทรศัพท์มือถือ

บริการบันทึกการใช้งานรถยนต์ (Logbook)

บันทึกการใช้งานรถยนต์ เส้นทาง ระยะทาง เวลา ความเร็ว เทคโนโลยี Telematics จะบันทึกการใช้งานรถยนต์ (Logbook) ทุกทริปและสามารถเรียกดูย้อนหลังได้สูงสุดถึง 6 เดือน

บริการแจ้งเตือนรถยนต์ออกนอกพื้นที่ที่คุณกำหนด (Out-of-Area Alert)

คุณสามารถเลือกกำหนดขอบเขตการใช้รถยนต์ ของคุณได้เมื่อรถยนต์ของคุณออกนอกพื้นที่ที่คุณกำหนดไว้ระบบจะแจ้งเตือนให้คุณทราบ ผ่านทาง SMS

บริการแสดงรายงานการขับขี่ (Notifications)

เพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น Telematics จะแสดงผลการขับขี่ทุกทริปของคุณผ่านทางแอพพลิเคชั่น และแจ้งเตือนทุกๆ การขับขี่ที่มีความเสี่ยง เช่น การเบรกกะทันหัน (Harsh Braking) การหักเลี้ยวรุนแรง (Harsh Cornering) และการเร่งความเร็วกะทันหัน (Acceleration)

บริการประมวลผลการขับขี่ออกมาเป็นคะแนน (Safety Score)

สามารประมวลผลการขับขี่ออกมาเป็นคะแนน โดยคะแนนจะถูกประมวลออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบ 7 วันย้อนหลัง แบบ 30 วันย้อนหลัง และแบบ 12 เดือนย้อนหลัง (คะแนน 12 เดือนย้อนหลังเป็นคะแนนแบบรวมตั้งแต่เริ่มต้น (Year to Date))

บริการแจ้งเตือนเมื่อมีการถอด หรือติดอุปกรณ์ (Unplug/Plug-in Alert)

สามารถตรวจจับได้เมื่ออุปกรณ์ BKI Telematics ถูกถอดออกจากตำแหน่งที่ติดตั้ง และจะแจ้งให้คุณทราบทาง SMS เมื่อมีการถอดอุปกรณ์ออกจากรถยนต์

ส่วนลดเพิ่มเติมในการต่อประกันภัยในปีถัดไป (Pay As You Drive; PAYD)

ล่าสุดยังสามารถนำคะแนนในการขับขี่ของคุณมาเป็นส่วนลดในปีถัดไปเมื่อต่อประกันรถยนต์ได้อีกด้วย ช่างเป็นประโยนชน์ที่คุ้มค่าจริงๆ

BKI Telematics

การใช้งานก็สามารถใช้ได้ทั้งรถส่วนตัวและในรูปแบบของบริษัทด้วยนะ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการใช้งาน BKI Telematics สอบถามเราได้เราได้เลย

ร่วมมือกับ

Frank

ประกันรถยนต์

เดินทาง

ประกันอุบัติเหตุ

วิธีการชำระเงิน

จ่ายผ่านบัตรเครดิต
จ่ายผ่านช่องทางอื่น
จ่ายผ่านเคาท์เตอร์
จ่ายผ่าน ATM หรือออนไลน์ แบงค์กิ้ง

ร่วมมือกับ

ออกกรมธรรม์โดย
รับรองความปลอดภัยโดย
ภายใต้การควบคุมจาก
8th Floor, Sethiwan Tower,139 Pan Rd. Silom, Bangrak 10500 Bangkok, Thailand • Frank Insurance Broker (Thailand) Co. Ltd., is trading as Frank.co.th
OIC license for non-life insurance registration number : 00017/2559 • DBD registration number 0105559056161
All Frank.co.th products are underwritten by Bangkok Insurance