กรุงเทพประกันภัย ดีไหม?

กรุงเทพประกันดีอย่างไร

  1. เป็นบริษัทประกันภัยไทยที่เชื่อถือได้
  2. บริการหลังการขายเป็นเลิศ
  3. งานซ่อมมีมาตรฐาน เคลมไว้ ซ่อมดี

 

ปัญหาสำคัญอีกข้อที่เรามักต้องตัดสินใจ คือ ทำประกันรถยนต์กับที่ไหนดีนะ? หรือบริษัทประกันภัยนั้นๆ ดีหรือเปล่า? เคลมง่ายไหมอ่ะ? คำถามก็คือ แล้วเราจะเอาอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสินใจกันดีล่ะ ให้พ่อแม่แนะนำ…ก็น่าจะยังไม่ใช่ ถามเพื่อน…ก็ไม่รู้ว่ามันเคยใช้มากี่ที่แล้วดีหรือไม่ดีจริงเปล่า? หรือหาอ่านกระทู้ตามอินเตอร์เน็ตเอาเพื่อฟังหลายๆ ความเห็นว่าที่ไหนดีสุด…ก็น่าจะดีนะ

 

frank อยากบอกว่า ประกันภัยดีที่สุดนั้นคงขึ้นอยู่กับว่า คุณเอาอะไรเป็นตัววัดนะครับ ว่าอะไรคือสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ เช่นเดียวกันกับบริษัทประกันภัยที่ frank จะแนะนำซึ่งก็คือ กรุงเทพประกันภัย อยากเล่าให้ฟังในมุมของคนที่ซื้อประกันรถว่าที่นี่ดีจริงหรือเปล่า?

 

ความเป็นมาของ กรุงเทพประกันภัย

ก่อนอื่นครับ frank อยากจะเล่าว่า กรุงเทพประกันภัย เป็นใคร มาจากไหน บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งโดยคุณชิน โสภณพนิช ดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทประกันภัยอย่างเป็นทางการ โดยจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัด เมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2490 ภายใต้ชื่อว่า “บริษัท เอเซียพาณิชย์ประกันสรรพภัย จำกัด (The Asia Insurance Co., Ltd.) ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 5 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ถนนอนุวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ (ทั้งนี้ ในยุคแรกของการดำเนินงาน บริษัทฯ เป็นเพียงแผนกประกันภัยเล็กๆ แผนกหนึ่งในบริษัท เอเซียพาณิชย์ จำกัด และได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยฉบับแรก ณ วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2490)

 

ต่อมาในปี 2507 บริษัทฯ จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด จากนั้นได้มีการขยายกิจการและเพิ่มทุนจดทะเบียนมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ. 2521 บริษัทฯ ได้เข้าตลาดหลักทรพัย์แห่งประเทศไทย และต่อมาในปี พ.ศ. 2536 ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน จำกัด ในชื่อ “บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)”

 
สำนักงานใหญ่กรุงเทพประกันภัย
 

ปัจจุบัน บริษัทฯ ดำเนินกิจการมาด้วยความมั่นคง ก้าวสู่ปีที่ 70 มีทุนจดทะเบียน 1,064.7 ล้านบาท สามารถรับประกันภัยได้ครบทุกประเภท ภายใต้การบริหารของคุณชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการ โดยมีสาขาและสำนักงานให้บริการครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศ

 

กรุงเทพประกันภัยให้บริการคนไทยมานานร่วม 70 ปี เรียกได้ว่าดูแลเรามาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายกันเลยครับ เพราะประสบการณ์ที่อยู่ร่วมคนไทยมาอย่างยาวนาน นี่คือเหตุผลว่าทำไมเวลา frank ถามผู้ใหญ่หลายๆ คนเขาก็มีความเห็นตรงกันว่า กรุงเทพประกันภัย ดีครับ

 

กรุงเทพประกันภัยชื่อเสียงดีเชื่อถือได้

กรุงเทพประกันภัยไม่ได้อยู่คู่คนไทยมานานอย่างเดียว แต่ตลอด 70 ปี กรุงเทพประกันภัยได้ดูแลคนไทยอย่างมีคุณภาพ เราสามารถดูได้จากรางวัลการันตีคุณภาพที่กรุงเทพประกันภัยได้รับเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา Standard & Poors หรือ S&P สถาบันการจัดอันดับทางการเงินชั้นนำของโลก ได้จัดอันดับให้กรุงเทพประกันภัยอยู่ในระดับ A- (Stable) (ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2559) สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจประกันวินาศภัยของประเทศไทยที่มีความสามารถทางการแข่งขัน ผลประกอบการที่ดี ฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีเงินกองทุนมากเพียงพอ การบริหารเงินทุนในระดับที่น่าพึงพอใจ รวมทั้งมีระบบการบริหารจัดการที่ดี

 

วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 กรุงเทพประกันภัย ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ระดับ A- (Excellent) จาก สถาบันการจัดอันดับทางการเงินชั้นนำของโลก A.M. Best Company ซึ่งเป็นสถาบันที่จัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันวินาศภัยและประกันชีวิตมากที่สุด สะท้อนถึงความมั่นคงแข็งแกร่งของเงินทุน ความมีเสถียรภาพทางการเงิน และความเป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจประกันวินาศภัยของประเทศไทยที่มีความสามารถทางการแข่งขัน และมีระบบการบริหารจัดการที่ดี

 

ล่าสุด จากงาน Insurance Awards 2016 จัดโดยนิตยสาร CFI.co (Capital Finance International Magazine) ซึ่งเป็นนิตยสารด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และการเงินชื่อดังของทวีปยุโรป โดยจะมอบให้แก่สถาบันการเงินดีเด่นและมีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งด้านสถาบันการเงิน การธนาคาร บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทประกันภัย ทั้งนี้ กรุงเทพประกันภัยเป็นบริษัทประกันวินาศภัยแห่งแรก และแห่งเดียวของไทยที่ได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากการที่บริษัทฯ รักษามาตรฐานกระบวนการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง มีการพัฒนาระบบบริหารงานของบริษัทฯ อย่างมีคุณภาพตลอดเวลา และตอกย้ำความมั่นคง ความน่าเชื่อถือ และศักยภาพที่เป็นเลิศในทุกด้าน นอกจากนี้ ยังเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่ให้ความสำคัญในด้านการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างดีที่สุดมาโดยตลอด

 

ตลอดเวลาที่กรุงเทพประกันภัยพิสูจน์ตัวเองให้คนไทยได้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย frank ก็มั่นใจว่าต่อประกันกับกรุงเทพประกันภัย บริษัทฯจะไม่ปิดตัวหนีเราไปก่อนกรมธรรม์เราะหมดอายุแน่นอน

 

กรุงเทพประกันภัยมีบริการหลังการขายเป็นเลิศ

กรุงเทพประกันภัยไว้ใจได้เรื่องบริการหลังการขาย ก่อนซื้ออะไรน่ะ เซลส์ก็มักจะให้คำแนะนำที่ดูดี บริการเยี่ยม โทรหาเราเกือบทุกวัน แต่เมื่อเราเป็นลูกค้าแล้วเกมส์ก็มักจะเปลี่ยนฮะ กลายเป็นว่าเมื่อเราเกิดเรื่อง แล้ว…โทรหาใครดีอ่ะ? หรือควรต้องทำไงบ้างล่ะเมื่อเราเจออุบัติเหตุ? หรือเมื่อมีคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลยังงัยดี? ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ เรื่องพวกนี้เราต้องการคำแนะนำอย่างถูกต้องจริงจังจากทั้งนายหน้าประกันอย่าง frank และกรุงเทพประกันภัยครับ

 
บริการหลังการขายของกรุงเทพประกันภัย
 

นอกจากเจ้าหน้าที่ดูแลเราหลังการขายแล้ว กรุงเทพประกันภัยยังมีนวัตกรรมล้ำๆ ที่คอยดูแลเราตลอดระยะเวลาประกัน ถ้าเราใช้บริการ Telematics โดยการนำอุปกรณ์มาติดรถเพื่อวิเคราะห์ลักษณะการขับรถของเรา ถ้าเราขับรถดี ไม่เบรกกระทันหัน ไม่เร่งเร็วเกินไป เราจะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมเมื่อเราต่อประกัน หรือว่าถ้าเราขับรถน้อย เราก็ได้รับส่วนลดเพิ่มอีกครับ เพราะว่าเราไม่ค่อยได้ใช้รถครับ พูดได้เลยว่าอุ่นใจ

 

ศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมของกรุงเทพประกันภัยงานซ่อมมีมาตรฐาน เคลมไว้ ซ่อม

คุณภาพของงานซ่อม ไม่ว่าเราซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ก็ตาม เราย่อมคาดหวังว่ารถเราต้องซ่อมเสร็จตรงเวลา ไม่ต้องเอากลับมาแก้งานซ่อมกันใหม่ให้เสียเวลาอีกรอบ เพราะเหตุผลที่เราซื้อรถก็เพื่อเอาไว้ใช้งานนี่นะครับ แค่รอระหว่างซ่อมก็เดินทางไม่สะดวกจะแย่แล้ว และ frank ก็มั่นในในมาตราฐานงานซ่อมของกรุงเทพประกันภัยเป็นอย่างมากครับ เคลมไว ไม่มีปัญหาการเคลม

 
ศูนย์ซ่อมคุณภาพ

 

นอกจากบริการซ่อมศูนย์ หรืออู่ซ่อมที่ได้มาตรฐานแล้ว กรุงเทพประกันภัยยังมีบริการอู่ซ่อม Quick Repair คือบริการซ่อมสีด่วนอย่างมีคุณภาพ ภายใน 5 ชั่วโมง ด้วยกระบวนการซ่อมและเทคโนโลยีสีพ่นรถยนต์อันทันสมัย ใช้สี 2K ทั้งระบบ พร้อมช่างสีที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง
 

ทั้งหมดนั้นคือ เหตุผลที่ frank เชื่อใจกรุงเทพประกันภัยครับ แล้ว frank ก็ยินดีที่จะเพิ่มค่าเบี้ยประกันนิดหน่อยเพื่อคุณภาพแล้วความมั่นใจในการขับขี่ครับเพราะ frank เชื่อว่าสินค้าโลกนี้มีแต่ราคาที่สมเหตุสมผลครับ เพราะงั้น “ความคุ้มค่า” จึงกลายเป็นข้อหลักที่ frank อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้พิจารณานะครับ

 

สรุป frank frank

  • กรุงเทพประกันภัยชื่อเสียงดี เชื่อถือได้
  • กรุงเทพประกันภัยถึงแม้จะไม่ได้ราคาต่ำที่สุดในตลาด แต่ความคุ้มครองคุ้มค่า
  • การซื้อประกันกับกรุงเทพประกันภัยโดยตรง อาจจะไม่มีส่วนลดเท่ากับซื้อจาก frank.co.th นะคร้าบบบ

Content Writer ผู้เสพติดการขับรถท่องเที่ยวและเดินทาง สนใจเรื่องประกันรถยนต์ เคล็บลับดูแลรถยนต์ต่างๆ เพราะนั่นทำให้การขับรถเที่ยวปลอดภัยและคุ้มค่าสุดๆ แล้วยังชอบเขียน ชอบแชร์ ถ้าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรคอมเม้นท์ได้เลย