เพราะอะไร ทำไมรถคุณแม่ถึงเป็นเป้าหมายของเหล่าโจร!?

ท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษครับ ท่านตกเป็นเป้าการโจรกรรมรถยนต์ของโจรอยู่หรือเปล่าครับ การโจรกรรมที่ว่ารวมถึงการขโมยรถ การงัดแงะหรือทุบกระจกเพื่อขโมยของในรถ จากสถิติแล้วรถครอบครัวโดนขโมยมากที่สุด ส่วนในครอบครัวใครเป็นเป้าหมายหลักของโจรหล่ะครับ คุณพ่อตัวโต คุณแม่ร่างบาง หรือลูกน้อยตัวเล็ก(ที่ยังขับรถไม่ได้) ถามแบบนบี้คงต้องตอบว่าคุณแม่อยู่แล้วใช่ไหมครับ ถูกต้องแล้ว รถของคุณแม่เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจของเหล่าโจรเลยครับ ด้วยเหตุผลหลักๆ 3 ข้อ

 

1.คุณแม่เป็นผู้หญิง ส่วนใหญ่ต่อสู้ไม่เก่งเท่าผู้ชาย

ใช่แล้วครับ ถ้าโจรเลือกขโมยรถของผู้ชายบึกบึนกล้ามเป็นมัดๆ แน่นอนโจรมีสิทธิ์โดนต่อยเละแน่ๆ โจรจึงอยากเลือกรถคุณแม่มากกว่าเป็นธรรมดา

 

2.คุณแม่ลูกอ่อนสมบัติเยอะ

คุณแม่ลูกลูกเล็กมีทรัพย์สมบัติเยอะครับ ทั้งของแม่ของลูก เยอะแยะเต็มรถไปหมด

 

3.คุณแม่ต้องกังวลเรื่องลูกๆเลยไม่เก็บของเป็นระเบียบ

นอกจากสมบัติเยอะแล้ว คุณแม่ยังต้องกังวลเรื่องลูกน้อยอีก จึงมักไม่ค่อยมีเวลาเก็บของในรถให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อาจจะวางขอมีค่าระเกะระกะบนรถ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหลักเลยที่โจรจะเลือกรถคุณแม่ เพราะมีของล่อตาล่อใจ

 

Frank จึงมีวิธีป้องกันรถคุณแม่จากโจรร้ายมาบอกกันครับ

 

1.เก็บของมีค่าให้มิดชิด

ขั้นแรกเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวก่อนครับ เริ่มจากเก็บข้าวของในรถให้เรียบร้อย เก็บของมีค่าไว้ให้พ้นตาโจร เพื่อไม่ให้ไปล่อตาล่อใจโจรครับ

 

2.จอดรถในที่ปลอดภัย

ขั้นต่อมา เราควรจอดรถในที่ปลอดภัยครับ เช่นจอดรถในที่ๆ มีกล้องวงจรปิด หรือจอดรถในที่สว่างป้องกันไว้ถ้าใครมาทำอะไรรถเราจะได้มีคนเห็น

 

3.ซื้อประกันคุ้มครองทรัพย์สินในรถที่ถูกโจรกรรมเพิ่มเติม

แต่ถ้าสุดๆจะป้องกันแล้ว เอาของมีค่าไปซ่อนก็แล้ว เอารถไปจอดในที่ปลอดภัยก็แล้ว เจ้าโจรร้ายยังดั้นด้นมาขโมยของในรถจนได้ frank แนะนำให้มีประกันคุ้มครองทรัพย์สินในรถที่ถูกโจรกรรมไว้เลยครับ ถ้าเราถูกโจรขโมยทรัพย์สินในรถบริษัทประกันจะได้มาช่วยเหลือเรา
Frank ว่าป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะครับสาวๆ ด้วยความหวังดีจากหนุ่มน้อยชื่อ frank สาวๆ ท่านไหนสนใจจะคุ้มครองทรัพย์สินในรถอ่านเพิ่มเติมที่ https://www.frank.co.th/ประกันภัยรถยนต์ หรือโทรมาหาเราก็ได้นะคร้าบบบ