พาลูกเที่ยวสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ

พาลูกเที่ยวมิวเซียม

เปิดเทอมใหม่นี้ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกวัยกำลังเรียนรู้ หรือน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ที่อยากเพิ่มเติมสาระการเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับความสนุกสนาน สามารถไปเที่ยวชมสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ และเพลิดเพลินไปกับความรู้ที่จะทำให้เด็ก ๆ ต้องประทับใจ พาลูกเที่ยวสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ

ทำความรู้จักสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ

พาลูกเที่ยวมิวเซียมสยาม
Cr. museumsiam.org

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ หรือ สพร. มีชื่อภาษาอังกฤษว่า National Discovery Museum Institute – NDMI ได้กำกับดูแล และจัดตั้งมิวเซียมสยาม ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แนวใหม่ ซึ่งเน้นการพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ และสร้างสรรค์ภูมิปัญญา อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับเครือข่ายพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความรู้อย่างมีประสิทธิภาพให้แก่สังคมไทย โดยมีความเหมาะสมแก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้สำหรับทุกคน

พาลูกเที่ยวมิวเซียมสยาม
Cr. museumsiam.org

มิวเซียมสยาม หรือ Museum Siam: Discovery Museum เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้สำหรับทุกคน เน้นการสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่ให้เป็นแหล่งการเรียนรู้อันน่ารื่นรมย์ของเด็ก และเยาวชนไทย เพื่อเกิดสำนึกในการรู้จักตนเอง เพื่อนบ้าน และความเป็นไปของโลก ซึ่งเหมาะมากที่คุณพ่อคุณแม่จะได้พาน้อง ๆ ไปซึมซับความเป็นมาของไทย อีกทั้งยังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ดำเนินไปในปัจจุบันอีกด้วย

หัวใจของมิวเซียมสยามคือ Play+Learn = เพลิน

พาลูกเที่ยวมิวเซียมสยาม
Cr. museumsiam.org

มิวเซียมสยามให้ความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับให้ความรู้อย่างมีสาระ จากสื่อการเรียนรู้ที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็ก ๆ และคนที่มีความสนใจใฝ่รู้ อีกทั้งยังเชื่อมต่อเรื่องราวได้อย่างดี ทำให้ผู้เข้าชมสามารถทำเข้าใจได้ง่าย

ชมนิทรรศการเสมือนจริงแบบ 360 องศา

พาลูกเที่ยวมิวเซียมสยาม
Cr. museumsiam.org

ที่มิวเซียมสยาม คุณพ่อคุณแม่สามารถพาน้อง ๆ เข้าชมนิทรรศการเสมือนจริง แบบ 360 องศา ในชื่อ เรียงความประเทศไทย โดยเป็นการบอกเล่าถึงพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของภูมิภาคอุษาคเนย์ นับตั้งแต่สมัยแผ่นดิน “สุวรรณภูมิ” (3,000 ปีก่อน) ซึ่งประกอบด้วยอารยธรรมต่าง ๆ ก่อนการรับวัฒนธรรมจากอินเดียและจีนเรื่อยมาจนถึงกำเนิดสยามประเทศ และก้าวสู่ประเทศไทยในยุคปัจจุบัน

อัตราค่าเข้าชม

 • นักเรียนนักศึกษา ราคา  50 บาท
 • ผู้ใหญ่คนไทย ราคา 100 บาท
 • ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ ราคา 200 บาท
 • หมู่คณะตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ลดค่าบัตรเข้าชม 50%
พาลูกเที่ยวมิวเซียมสยาม
Cr. museumsiam.org

เข้าฟรี

 • เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป
 • พระภิกษุสงฆ์
 • นักบวช
 • ผู้พิการและทุพพลภาพ
 • มัคคุเทศก์

เวลาทำการ

 • เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์) 10.00 – 18.00 น.

การเข้าชมพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้นั้นเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นการเรียนรู้ของน้อง ๆ วัยเรียน คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูก ๆ เข้าชมได้ หรือน้อง ๆ นักเรียน และนักศึกษาที่มีเวลาว่าง สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ (ปิดทำการ) และหากต้องการเพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทางการท่องเที่ยวและการขับขี่ หรือสนใจประกันภัยรถยนต์สามารถคลิกที่นี่ หรือโทร. 02 710 3100 กันได้เลย

แผนที่

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.masii.com

Content by Butter Cutter

ประกันเดินทางในประเทศ

 

 

เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ฐานะนักเขียน Butter Cutter พร้อมเรียบเรียงทุกเรื่องให้เข้าใจในไม่กี่นาที "I intend to write content easy-to-read within minutes." Nice to meet you. :)