แม่บอกแล้วว่าซื้อประกันรถยนต์อย่างเดียวก็ช่วยอะไรไม่ได้…

เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ตรงของเพื่อน frank ครับ นายคนนี้เป็นมีความสามารถสูง เก่งทั้งด้านการงาน ด้านการใช้ชีวิต แถมเป็นผู้กล้าบ้าบิ่นนักผจญภัย มีความมั่นใจในตัวเองสูง ใครพูดอะไรก็ไม่ค่อยฟัง แต่วันก่อนครับ มันหน้าจ๋อยมาหา frank ที่บ้าน แล้วบอกว่า น่าจะเชื่อแม่ แม่บอกแล้วว่าซื้อประกันรถยนต์อย่างเดียวก็ช่วยอะไรไม่ได้…

 

งานมันต้องขับรถเดินทางไปต่างจังหวัดเยอะครับ วันๆ ใช้ชีวิตอยู่บนถนนมากกว่าอยู่บ้าน เรียกได้ว่าเดือนนึงเนี่ย ได้อยู่บ้านเจอหน้าแม่ได้แค่วันสองวัน แม่มันก็เป็นห่วงสิครับ เพื่อน frank มันเลยแก้ปัญหาโดยการซื้อประกันแบบ full option เรียกได้ว่า ประกันเขาขายอะไรกัน มันเหมามาหมด

 

ประกันภัยชั้น 1

คุ้มครองทุกสิ่งอย่าง ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถ ค่ารักษาพยาบาล และสามารถมีเงินประกันตัวถ้าเข้าคุกเพราะขับรถชนคนอื่นเสียชีวิต แล้วประกันรถยนต์ยังช่วยจ่ายค่าเสียหายของรถถ้ารถชน แล้วยังจะคุ้มครองไฟไหม้น้ำท่วม แผ่นดินไหว ลูกเห็บพายุ เอาเป็นว่า ไม่ว่าขับรถชน โดนคนขโมย เจอภัยธรรมชาติต่างๆ ก็มีประกันดูแล คุณแม่ของเพื่อน frank แทบจะหายห่วงได้เลย แต่ยังๆ ยังไม่พอ มันยังซื้อบริการเสริมเพิ่มเติมอีก

 

คุ้มครองทรัพย์สินในรถที่ถูกโจรกรรม

นอกจากประกันชั้น 1 ที่จะคุ้มครองคนบนรถและตัวรถแล้ว เพื่อนของ frank ยังซื้อคุ้มครองทรัพย์สินในรถที่ถูกโจรกรรมเพิ่มเติมอีกครับ คือถ้ามีคนงัดแงะ ทุบกระจกขโมยของใช้ส่วนตัวประกันก็จ่ายให้ด้วยนะ

 

ชดเชยค่าเดินทางระหว่างซ่อม

ถ้ารถมันเข้าซ่อมอยู่ มันยังสามารถเบิกค่าชดเชยค่าเดินทางระหว่างซ่อมได้ด้วยนะ เพราะว่ารถไม่อยู่จึงต้องเดินทางด้วยตัวเอง ประกันรถยนต์เขาก็ช่วยออกให้ สบายสุดๆ

 

ชดเชยปลอบขวัญจากอุบัติเหตุ

มันซื้อค่าปลอบขวัญด้วยครับ คือถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วมันเป็นฝ่ายถูก มันสามารถเรียกค่าปลอบขวัญจากบริษัทประกันของฝ่ายผิด ให้จ่ายค่าที่มันตกใจได้ด้วยครับ

 

เหมาแพกเกจประกันรถยนต์ครบแบบนี้ เพื่อให้คุณแม่สบายใจครับ แต่คนเป็นแม่ไม่ว่าอย่างไรก็เป็นห่วงลูกอยู่ดี ทุกครั้งที่ออกจากบ้านบอกตลอดว่า ค่อยๆ ขับนะ ถ้ากินเหล้าห้ามขับนะ…

 

และแล้วเมื่อวันก่อน ก่อนที่มันจะหน้าจ๋อยมาบ้าน frank มันก็กินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน นานๆ ทีมันจะได้กลับบ้านและแถมยังเป็นศุกร์สิ้นเดือนอีกด้วย สนุกแบบจัดเต็มเลยครับ แล้วย้างงง ไม่ยอมจอดรถทิ้งไว้ บอกว่าขับใกล้ๆ กลับรถเลี้ยวเข้าซอยก็ถึงบ้านแล้ว ไม่เจอด่านด้วย

 

เมื่อปาร์ตี้จบ ถึงแม้จะแค่ขับเข้าซอยจะระยะทางใกล้หรือไกล แต่อุบัติเหตูก็เกิดได้เสมอครับ ช่วงเวลาเสี้ยววินาทีที่มันเลี้ยวกลับ เพื่อน frank มันเกิดอาการประมวลผลช้าเพราะมีแอลกอฮอลในเลือด ขับชนต้นไม้ รถพังครับ ดีนะ มันไม่เป็นอะไร แต่ประกันก็ไม่รับเคลมเพราะมีแอลกอลฮอลในเลือดมากกว่า 150 มิลลิกรัม ต้องจ่ายเองล้วนๆ ครับ กลับบ้านเจอแม่เจอสภาพรถ แม่ก็ร้องไห้อีกครับ

 

เมื่อเราทำให้คนที่เป็นห่วงเรา คนที่รักเราเสียใจ หลายครั้งเลยครับที่เรายิ่งเสียใจมากกว่าเขาหลายเท่า ความประมาทเลินเล่อของมันได้ทำให้คนที่มันรักที่สุดในชีวิตเสียใจ เรื่องของเพื่อน frank เป็นเเค่เรื่องเล่าเตือนสติของเรานะครับ ว่าไม่ว่าอย่างไร สำคัญที่สุดคือต้องขับขี่ปลอดภัย เพราะยังไม่มีคนที่เรารักคอยเรากลับบ้านอยู่ครับ ใกล้วันแม่แล้ว ใครขับรถเดินทางกลับบ้านไปกอดแม่ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจดูรายละเอียดประกันเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลย และที่ซื้อประกันอย่างเดียวไม่พอ เพราะถ้าต้องเดินทาง กินเหล้ากินเบียร์ต้องห้ามขับรถคร้าบบบ

Content Writer ผู้เสพติดการขับรถท่องเที่ยวและเดินทาง สนใจเรื่องประกันรถยนต์ เคล็บลับดูแลรถยนต์ต่างๆ เพราะนั่นทำให้การขับรถเที่ยวปลอดภัยและคุ้มค่าสุดๆ แล้วยังชอบเขียน ชอบแชร์ ถ้าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรคอมเม้นท์ได้เลย