วิธีไล่ยุงในรถง่าย ๆ ทำได้สบายมาก

วิธีกำจัดยุงในรถ

“ยุงเยอะทั้งตบ ทั้งเกา ทำร้ายตัวเราเป็นจ๋ำเป็นตุ่ม” เอาจริง ๆ เพลงโฆษณานี้ค่อนข้างนานนะครับ เป็นการเกริ่นเพื่อปรับบรรยากาศให้เข้าเรื่องประกาศสงครามกับยุงในรถที่เข้ามาก่อกวนใจ และทำให้โชว์เฟอร์รู้สึกไม่โอเค เพราะเสียสมาธิ บางรายถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ เพราะมัวแต่ไล่ตบยุงก็มี และถ้าหากเราโดนยุงกัดยังเสี่ยงกับโรคภัยอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งเป็นโรคภัยประกันรถยนต์ไม่คุ้มครองนะจ้ะ  เอาเป็นว่า เพนกวิน Frank.co.th ขอแนะนำให้คุณไล่ยุงตามนี้ เลือกเองตามคาแรคเตอร์เลยจ้ะ 

แนวทางสันติวิธี : เปิดกระจกหนึ่งบาน

หากคุณชอบสันติวิธี “ไม่อยากฆ่า ไม่อยากทำร้ายเจ้ายุง” แนะนำให้เปิดกระจก 1 บาน ย้ำว่าบานเดียวก็เพียงพอ แล้วเราก็ขับรถเรื่อย ๆ ครับ เป็นวิธีง่ายที่สุดครับ เพราะเวลารถแล่นไว ๆ ลมด้านนอกจะดูดเจ้ายุงในรถออกไปโดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยไล่ยุง แต่วิธีไล่ยุงแบบนี้อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยนะครับ 

กำจัดยุงในรถ

แนวทางซาดิสม์ : จอดรถกลางแดด

“ปิดประตูบอกลายุง” อีกหนึ่งวิธีไล่ยุงแบบตากแดด ให้รถยนต์ตากแดด!! ปิดกระจกให้มิดชิด การไล่ยุงออกจากรถวิธีการนี้เหมาะกับคนที่อยู่บ้านไม่ได้ไปไหนครับ อย่างไรก็ดี อย่าจอดตากแดดนานเกินนะ เพราะอาจจะทำให้สีรถเสื่อมสภาพได้ บางครั้งยุงก็อึดด้วยครับ ไม่ยอมตายก็มี บรื้อ!

กำจัดยุงในรถ

แนวทางไล่ล่า : ให้คนนั่งข้างจัดการ

ถ้าคุณจำเป็นต้องใช้รถเดินทางไกล หรือต้องขับรถไปธุระ และดันเจอยุงในรถเข้าให้ก็มีอีกวิธีกำจัดยุงง่าย ๆ ฉบับเบสิคครับ คือ ให้คนนั่งข้าง ๆ จัดการให้เข็ด ! ด้วยการใช้ความแม่นยำที่คุณมี พร้อมกับพลังทั้งหมด ง้างมือเข้าจัดการประกาศสงครามกับยุง!! วิธีการนี้อาจจะต้องระมัดระวังหน่อย ๆ หากเล็งองศาผิดง้างมือไปตบโชว์เฟอร์ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรือปัญหาได้นะ

กำจัดยุงในรถ

แนวทางไฮเทค : ติดเครื่องไล่ยุง

เจอปัญหายุงในรถบ่อย ๆ เจอตลอด เจอประจำ ยุงเข้าบ่อยเหมือนมาเป็นผู้โดยสารเอง ยุงมาเยอะเหมือนจะยกรถไว้ขับเอง เราสามารถติดตั้งเครื่องไล่ยุงเล็ก ๆ แบบมีสายชาร์จ USB วางไว้ในรถก็ได้ครับ หรือจะพกไม้ช็อตยุงไว้จัดการราวกับเป็นนักเทสนิสก็ได้ครับ! แฟรงค์พร้อมจะหวดไม้แร็กเก็ต (ไม้ช็อตยุง) แล้ววววว หึหึหึ! 

กำจัดยุงในรถ

แนวทางป้องกัน : ไล่ยุงแบบวางแผนไว้ก่อน

ไม่ควรเปิดกระจกรถทิ้งไว้ ไม่ควรเปิดประตูทิ้งไว้ ควรจอดรถในบริเวณที่มีอากาศปลอดโปร่ง ถ้าเป็นไปได้ควรเคลียร์รถให้สะอาด ปราศจากกลิ่นอับ หากมีของใช้ไม่จำเป็นอยู่ในห้องโดยสารก็เก็บให้หมด ทิ้งขยะในรถ รักษาความสะอาดให้ดี เสื้อผ้าก็ไม่จำเป็นต้องห้อยทิ้งไว้ในรถนะครับ เพราะเป็นแหล่งที่อยู่โปรดของยุงเลยล่ะ แนะนำว่า โชว์เฟอร์ทั้งหลายไม่ควรจอดรถใกล้แหล่งน้ำ คลอง หรือแหล่งเพาะยุง เพราะเวลามืด ๆ คุณเปิดประตูรถปุ๊บยุงก็เข้ามาด้วยปั๊บชัวร์ ๆ โดยเฉพาะรถสีดำยุงจะโปรดปราดเป็นพิเศษเลยล่ะ 

หากชีวิตนี้ต้องเจอกับยุงบ่อยเกิ๊น ! จะทำประกันภัยสุขภาพโรคร้ายจากยุงก็ดีนะครับ เพราะช่วยดูแลโรคร้ายที่เกิดจากยุงทั้ง โรคไข้เลือดออก, โรคติดเชื้อไวรัสซิกา, โรคไข้สมองอักเสบ เจอี, โรคปวดข้อยุงลาย หรือโรคชิคุนกุนยา และโรคไข้จับสั่น หรือโรคไข้ป่า ตรงนี้ประกันภัยดูแลครับ สนใจสอบถาม Frank.co.th ได้นะ

Content by Butter Cutter

frank ประกัน

เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ฐานะนักเขียน Butter Cutter พร้อมเรียบเรียงทุกเรื่องให้เข้าใจในไม่กี่นาที "I intend to write content easy-to-read within minutes." Nice to meet you. :)