10 อันดับรถเก๋งเกียร์ออโต้ คุณภาพดี ราคาประหยัด ไม่เกิน 6 แสน

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

รถเก๋ง ยิ่งเป็น รถเก๋ง 4 ประตู เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากสำหรับการใช้ในครอบครัวหรือใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่แปลกที่หลายครอบครัวมักจะมองหารถเก๋งราคาถูกและคุณภาพดีซักคันไว้ใช้ แต่พอลองค้นหารถยนต์ราคาถูก ที่เป็นเกียร์ออโต้ เปรียบเทียบราคารถยนต์ไปซักพักก็เริ่มตาลาย ตัดสินใจไม่ได้ซักที ซื้อรถเก๋งออโต้รุ่นไหนดี วันนี้ แฟรงค์เลยได้ไปรวบรวม 10 รถเก๋งสำหรับครอบครัว ที่คุณภาพเยี่ยม ราคาประหยัด น่าซื้อในปี 2020 นี้ จะมีรุ่นอะไรกันบ้าง ไปดูกัน

 

1. Nissan Almera S (ปี 2019) 

ราคา 499,000 บาท

Nissan Almera S หรือ อัลเมร่า เอส รถเก๋งจากแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคย ซึ่งพอเปิดตัวรถซีดานอีโค่คาร์ ในปี 2019 ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะครอบครัวคนเมืองที่ต้องการการขับขี่ที่สบาย ห้องโดยสารที่กว้างขวาง และฟังก์ชันความปลอดภัยที่ตอบโจทย์การขับขี่แบบสุดๆ โดย อัลเมร่า เอส มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 999 cc. แบบ 100 แรงม้า ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม. ต่อลิตร  ขับเคลื่อนด้วยระเบบเกียร์ออโต้แบบ CVT ซึ่งในระยะราคานี้ อัลเมร่า เอส ถือเป็นรุ่นเดียวที่ให้เกียร์ออโต้มานะครับ 

แถมเทคโนโลยีการขับขี่ก็ยังพร้อม ทั้งพวงมาลัยพาวเวอร์ ระบบกระจายแรงเบรก ระบบป้องกันล้อล็อค เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เสียดายที่ระบบความบันเทิงในห้องโดยสารจะน้อยไปนิด ไม่มีพวกหน้าจอสัมผัสหรืออื่นๆ ตามที่รถสมัยนี้มีกัน แต่ถ้าบวกลบกับการได้เกียร์ออโต้ในราคาเท่านี้แล้ว ถือว่าคุ้มมากครับ เครื่องเสียงไปติดเองก็ได้!

 

2. Nissan Almera E (ปี 2019)

ราคา : 509,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

ถ้าใครชอบการออกแบบของ อัลเมร่า เอส ที่ให้การขับขี่ที่สบาย ห้องโดยสารที่กว้างขวาง และเกียร์ออโต้ แต่ก็ยังแอบอยากได้ฟังก์ชันความบันเทิงภายในห้องโดยสารที่อัลเมร่า เอส ไม่มีให้ แฟรงค์ขอแนะนำให้คุณกำเงินเพิ่มขึ้นอีกนิด แล้วซื้อ นิสสัน อัลเมร่า อี คันนี้เลยครับ เพราะนอกจากดีไซน์จะสวยงามตามแบบฉบับ อัลเมร่า แล้ว ฟังก์ชันต่างๆ ยังอัพเกรดจากอัลเมร่า เอส แบบจัดเต็มไปเลยครับ ทั้งพวงมาลัยพาวเวอร์พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชัน ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยปุ่ม พร้อมวิทยุ MP3 พร้อมช่องเชื่อมต่อภายนอก นอกจากนั้นยังเพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัย ทั้ง เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ และ เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ ที่ อัลเมร่า เอส ไม่ได้มีอีกด้วย ในราคาห้าแสนต้นๆ แบบนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอีโค่คาร์ที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ 

 

3. Honda Brio Amaze V CVT (ปี 2016) 

 ราคา : 517,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

ฮอนด้า บริโอ อเมซ ปี 2016 คันนี้ บอกเลยครับว่าใครที่ต้องการรถสำหรับขับในเมือง ประหยัดน้ำมัน และติดแบรนด์ ฮอนด้า ไว้ ฮอนด้า บริโอ อเมซ คันนี้ตอบโจทย์แบบสุดๆ ไปเลยครับ ด้วยการเป็นรถอีโค่คาร์ ที่มาการออกแบบให้กะทัดรัด  เหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง เข้าซอกออกซอยไหนก็สะดวก จอดง่าย แถมภายในยังจัดเต็มด้วยฟีเจอร์ที่คนเมืองต้องการ ทั้ง เครื่องเสียงวิทยุ MP3 ช่องชาร์จ USB และช่องการเชื่อมต่อสำหรับสมาร์ทโฟนทั้งแบบสาย AUX และ ระบบ Bluetooth ขับง่ายด้วยพวงมาลัยระบบพาวเวอร์แบบไฟฟ้า พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชันอีกด้วย  คุ้มค่าสุดๆ

4. Toyota Yaris Ativ Entry  (ปี 2019) 

 ราคา : 529,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Toyota Yaris Ativ Entry  (ปี 2019) หรือ โตโยต้า ยาริส เอทิฟ คือรถเก๋งซีดานอีโค่คาร์จากแบรนด์ โตโยต้า ยอดนิยมอันดับ 1 ของไทย แถมยังเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอีกต่างหาก จะจัดอันดับจากที่ไหนก็ต้องมีชื่อของรถยนต์รุ่นนี้ติดด้วยทุกครั้งไปนะครับ โดยในรุ่นปี 2019 นี้ ยาริส เอทิฟ นอกจากภายนอกจะออกแบบให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น เน้นความคมชัดของเส้นเงา ไฟหน้าแบบ LED Light Guiding  ภายในยังจัดเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งระบบเครื่องเสียงพร้อมหน้าจอสัมผัสที่สามารถเชื่อมต่อระบบบลูทูธได้ พวงมาลัยแบบพาวเวอร์พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ระบบสตาร์ทด้วยปุ่ม และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าทันสมัยไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่นเลย 

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

ในด้านของเครื่องยนต์ เอทิฟ เอนทรี มาพร้อม เครื่องยนต์ 3NR-FKE DUAL VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร 92 แรงม้าแต่ปล่อยมลพิษน้อยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มาตรฐาน  EURO 5 เป็นรถที่ชาวเมืองชอบมาก นั่งสบาย ฟังก์ชันครบ ขายต่อง่าย แถมราคาไม่แพงอีกต่างหาก ซื้อ ซื้อ ซื้อ! 

 

5. Mitsubishi Attrage GLX – CVT  (ปี 2019) 

 ราคา 529,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Mitsubishi Attrage GLX – CVT  (ปี 2019) หรือ มิตซูบิชิ แอททราจ 2019 เป็นรถอีโค่คาร์จากมิตซูบิชิที่สร้างเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัว เพราะนอกจากจะจัดฟังก์ชันมาเต็มทั้งระบบความปลอดภัยในการขับขี่ ระบบกระจายแรงเบรก ป้องกันการลื่นไถล ช่วยการออกตัวทางลาดชัน ฟังก์ชันความบันเทิงในห้องโดยสาร ทั้งหน้าจอระบบสัมผัสพร้อมช่อง DVD  ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน พวงมาลัยเป็นแบบพาวเวอร์พร้อมปุ่มควบคุม สตาร์ทด้วยปุ่มได้ตามฉบับรถสมัยใหม่ ครบทุกความต้องการแบบเหลือๆ แถมยังเปิดราคามาเท่ากับ Toyota Yaris Ativ Entry รุ่นปีเดียวกันด้วย เรียกได้ว่าท้าชนกันซึ่งๆ หน้าเลยครับ เรียกว่าแฟนยาริสอาจมีบางส่วนปันใจมารับแอททราจคันนี้ด้วยเลย ใช้ในเมืองก็คุ้ม ขับทางไกลก็ประหยัดน้ำมัน 

 

6. Mazda 2 1.3 E Sedan (ปี 2019)

ราคา 546,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Mazda 2 1.3 E Sedan (ปี 2019) หรือ มาซด้า 2 รถเก๋งซีดานยอดนิยมของชาวกรุงเทพ เพราะมีสมรรถภาพสูง ห้องโดยสารนั่งสบาย แถมโฉมปี 2019 นี้ยังสวยงามโฉบเฉียว มาพร้อม เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1,299 ซีซี เกียร์ออโต้ 6AT  และยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันด้านความปลอดภัยชั้นนำอย่าง i-ACTIVSENSE ที่หลายคนบอกว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้นอย่างมากเลยครับ แถมระบบความบันเทิงในห้องโดยสารยังจัดเต็มด้วยระบบ MZD CONNECT เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด  ที่เชื่อมต่อระบบความบันเทิง เครื่องเสียงในรถของคุณเข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมจัดการ โดยสามารถทำงานร่วมกับปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยพาวเวอร์ได้อย่างดีเลยครับ 

 

7. Suzuki Ciaz GL Plus CVT (ปี 2019)

ราคา 568,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Suzuki Ciaz GL Plus CVT ปี 2019 ซูซูกิ เซียส รถเก๋งซีดานสไตล์สปอร์ตจากซูซุกิคันนี้มาพร้อมข้อดีที่ครบทุกความต้องการเลยครับ ทั้งห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย เทคโนโลยีการขับขี่ที่ปลอดภัย ระบบช่วยขับ ช่วยเบรก และอื่นๆ ครบ การประหยัดน้ำมันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเงินในกระเป๋า โดยอัตราการกินน้ำมัน ซูซูกิเค้าเคลมไว้ว่า เซียส 2019 คันนี้กินน้ำมันเพียง  20 กม./ลิตร ไปจนถึงถึงฟังก์ชันความบันเทิงในห้องโดยสาร ทั้งเพลง ระบบนำทาง ระบบเชื่อมต่อ ร เรียกได้ว่ามาครบ จบที่ตันนี้เลย ไม่แปลกที่หลายคนจะเริ่มสนใจแบรนด์ซูซูกิมากขึ้นเพราะเซียสคันนี้ 

 

8. Honda Brio Amaze SV CVT (ปี 2016)

 ราคา 579,000 บาท
รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Honda Brio Amaze SV CVT (ปี2016)  เหรือ ฮอนด้า บริโอ คันนี้ เป็นรุ่นที่ออกมาช่วงเดียวกับ ตัว ฮอนด้า บริโอ้ (2016) แต่รุ่นนี้เป็นรุ่นสปอร์ตครับ  โดยรายละเอียดเรื่องของสมรรถภาพ เครื่องยนต์ ความประหยัดพลังงานไปจนถึงห้องโดยสารจะไม่ต่างจากรุ่นปกตินัก แต่ในบริโอ้ สปอร์ตคันนี้ จะเพิ่มชุดแต่งและฟังก์ชันพิเศษขึ้นมาจากรุ่นปกติ ทั้ง ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ Honda Smart Key System , ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ One Push Ignition System ใครที่ชอบฮอนด้าบริโอ้ปี 2016 แต่อยากจัดเต็มเรื่องเทคโนโลยี ต้องรุ่นนี้เลยครับ

 

9. Honda City S Turbo (ปี 2019)

 ราคา 579,500 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Honda City S Turbo (ปี 2019) หรือ ฮอนด้า ซิตี้ 2019 คันนี้คือเบอร์หนึ่งตลอดกาลเรื่องรถซิตี้คาร์ ไม่ว่าจะออกมากี่โฉม ชื่อ ซิตี้ ก็ยังครองใจชาวเมืองอย่างไม่รู้คลาย ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะฮอนด้า ซิตี้ นอกจากจะออกแบบมาได้อย่างสวยงามน่าขับขี่ ขนาดตัวรถกำลังพอเหมาะกับการขับขี่ในเมือง ห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย เครื่องยนต์ ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมขับขี่ นอกจากนั้นยังมีระบบความปลอดภัยขณะขับขี่ ทั้ง VSA ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบกระจายแรงเบรก ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (HSA) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค และอื่นๆ อีกมากมายจัดที่ฮอนด้าจัดเต็มมาให้รถยอดนิยมของแบรนด์คันนี้ เรียกว่าซื้อไปแล้ว ขับง่าย ขายต่อคล่อง มีศูนย์บริการมากมาย 

 

10. Nissan Almera V (ปี 2019)

 ราคา 599,000 บาท

รถเก๋งเกียร์ออโต้ราคาไม่เกิน 6 แสน

Nissan Almera V หรือ นิสสัน อัลเมร่า รุ่น วี ปี 2019 เป็นรถเก๋งสี่ประตู อัลเมร่าตัวรองท็อปที่จัดเต็มทั้งเครื่องยนต์และฟังก์ชันใช้สอยภายใน ที่เพิ่มจากรุ่น อี แบบครบครัน ทั้งชุดตกแต่งพร้อมระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ Nissan CONNECT ที่มีเครื่องเสียง จอสั่งการระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว กล้องมอง 360 องศา Around View Monitor ไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างไร อัลเมร่าวีพร้อมตอบสนองทุกรูปแบบเลยครับ 

 

และนี่ก็คือ 10 รถเก๋งคุณภาพดี ราคาประหยัด เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการรถสำหรับใช้ในครอบครัว หรือใช้ในเมือง เพราะนอกจากจะนั่งสบายขับขี่นุ่มนวลแล้ว หลายรุ่นยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่ว่าระบบจะดีแค่ไหน ก็ต้องมีประกันรถยนต์ และ พรบ. เพื่อดูแลด้วยนะครับ ซึ่งจะให้เพอร์เฟกต์ ก็ต้องต่อกับประกันที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณที่สุด  ว่าแล้วก็ ต่อประกันรถยนต์จาก Frank เลย

ประกันรถยนต์

Content Writer ที่รักในการเขียน การเล่าเรื่อง การนอน และช็อกโกแลตเย็น เลยอยากที่จะสร้างงานเขียนดีๆ บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ และนอนกินช็อกโกแล็ตเย็นไปด้วย