5 เส้นทางที่น่าขับรถเที่ยวช่วงหน้าร้อน

ขับรถเที่ยวไทย

เข้าสู่หน้าร้อนประเทศไทย แม้อากาศจะร้อนจัด แต่ดอกไม้หน้าร้อนก็ยังเบ่งบานเฉิดฉาย สร้างความสดใส และอวดสีสันสุดสวยรับแสงแดด วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เส้นทางดอกไม้สวยที่น่าขับรถเที่ยว ให้คุณได้เก็บความประทับใจ จะบันทึกภาพเอาไว้ หรือจะแชร์อวดเพื่อน ๆ ออนไลน์ก็ได้นะ

1. เส้นทางถนนดอกคูณ จ.ขอนแก่น

ขับรถเที่ยวฤดูร้อน

ดอกไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น ได้แก่ ดอกคูณ หรือ ดอกราชพฤกษ์ นั่นเอง ดอกไม้แสนสวยสีเหลืองอร่ามจะบานงดงามในช่วงหน้าร้อน ตลอดเดือนเมษายนของทุกปี และเบ่งบานยาวนานจนกว่าจะหมดหน้าร้อนเลยล่ะ

ปักหมุด

  • ถนนมะลิวัลย์ ทั้งเข้าและออก จาก สามเหลี่ยม ถึง สนามบิน
  • ถนนกัลปพฤกษ์ ใกล้กับหอประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

2. เส้นทางดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ กำแพงแสน จ.นครปฐม

ขับรถเที่ยว

ดอกไม้สวยสีชมพูหวานต้องตาต้องใจผู้พบเห็น ได้แก่ ชมพูพันธุ์ทิพย์ แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต กำแพงแสน โดยปกติดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะเริ่มบานในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ยาวไปถึงเดือนเมษายน และบางครั้งนานจนกว่าจะหมดหน้าร้อน เส้นทางนี้เป็นที่นิยมอย่างมากของนักศึกษา และนักท่องเที่ยวยุค 4.0 ที่สามารถถ่ายภาพสวย ๆ ลงโซเชียลได้จุใจเลยทีเดียว

ปักหมุด

  • ถนนหลังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน หรือถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์
  • ถนนหลังโรงเรียนสาธิตเกษตรฯ กำแพงแสน

3. เส้นทางถนนดอกกัลปพฤกษ์ จ.ขอนแก่น

ขับรถเที่ยวฤดูร้อน

ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็ได้ชมดอกไม้สีขาวสลับชมพูสวยที่ได้ฉายาว่าดอกซากุระอีสาน นั่นก็คือ ดอกกัลปพฤกษ์ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยจะเบ่งบานเป็นสีชมพูอ่อนระเรื่อสลับสีขาว สวยหวานละมุนในสายลมที่พัดโชยอ่อนช่วงหน้าร้อน 

ปักหมุด

  • ถนนรอบวงเวียนสนามกีฬา 50 ปี ยาวไปจนถึงหอประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก

4. เส้นทางชมดอกบัว จ.นครปฐม 

ขับรถเที่ยว

ดอกบัว เป็นดอกไม้ที่มีคุณค่า และมีความงดงามที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน สำหรับเส้นทางชมดอกบัวในฤดูร้อนนั้น คุณสามารถขับรถแวะชมดอกบัวสวย ๆ ได้ที่นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ ซึ่งจะสามารถชมได้ราว ๆ เดือนเมษายนเป็นต้นไป ยิ่งถ้าปลายฤดูร้อนดอกจะยิ่งบานสะพรั่งสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งแก่การใช้เวลาในช่วงเวลาหน้าร้อนด้วยการชมความสดใสของสีสันดอกบัวที่โดดเด่นในแสงแดดจ้า

ปักหมุด

  • นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

5.เส้นทางดอกตะแบก อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี 

เที่ยวไทย

หากคุณอยากดื่มด่ำไปกับความงดงามของดอกไม้สีม่วงแซมสลับขาวสดใส ที่พร้อมเบ่งบานอวดโฉมเอาใจนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ เราแนะนำเส้นทางดอกตะแบกที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี  ซึ่งจะเริ่มบานในช่วงหน้าร้อน โดยคุณสามารถขับรถชมเส้นทางดอกตะแบกสวยในถนนสายโรแมนติกสายนี้ เป็นระยะทางประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร

ปักหมุด

  • ถนนเรียบอ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา ชลบุรี

ทุกเส้นทางมีความงดงาม และมีความน่าประทับใจในแบบที่แตกต่างกัน สำหรับการเดินทางในช่วงหน้าร้อนต้องใจเย็น ๆ เข้าไว้ ลืมเรื่องเครียด ๆ ชมวิวสวย ๆ ชิล ๆ ดีกว่า และหากคุณอยากมั่นใจในทุกเส้นทางและการขับขี่ หรือหากคุณสนใจประกันภัยรถยนต์สามารถคลิกที่นี่ หรือโทร. 02 710 3100 กันได้เลยค่ะ

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.masii.com

Rewrite by Butter Cutter

เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ฐานะนักเขียน Butter Cutter พร้อมเรียบเรียงทุกเรื่องให้เข้าใจในไม่กี่นาที "I intend to write content easy-to-read within minutes." Nice to meet you. :)