ขับรถไปฟูลมูนปาร์ตี้ต้องทำยังไงบ้าง ปลอดภัยอ๊ะเปล่า?

how-prepare-yourself-to-full-moon-party-koh-phangan-with-safety

 

เรื่องของฟูลมูนปาร์ตี้นั้นเป็นที่กล่าวขานกันอย่างมากมาย และมันดังมาก….กไปไกลถึงต่างประเทศเกือบมุมโลก ที่ไม่ว่าเราเจอเพื่อนต่างชาติที่ไหน ก็มักจะถามเราว่า ปาร์ตี้บ้านยูน่ะ ไปเดือนไหนดี? หรือยูพาไอเที่ยวปาร์ตี้หน่อยได้ไหม? จน frank อดรนทนไม่ไหวต้องถามกลับไปว่า ทำไมถึงอยากไปนักล่ะไอ่ปาร์ตี้ที่ว่านี้น่ะ แล้วก็ได้คำตอบที่น่าสนใจมากกว่า อ้าว…นี่ยูไม่รู้เหรอ ว่าปาร์ตี้ที่บ้านยูน่ะ มันน่าสนุกขนาดไหน? ทั้งบบรรยากาศริมทะเล แสง สี เสียง แล้วยังจะค่าใช้จ่ายที่แสนจะถูกมาก….ก เมื่อเทียบกับบ้านไอ เออเนอะ ก็ค่าเงินบ้านเรามันต่างกันเยอะนี่ก็เข้าใจล่ะ ว่าแต่คนไทยแท้ๆ อย่างไรน่ะ รู้จักเจ้าปาร์ตี้ที่ว่านี้ดีแค่ไหนกันนะ เรามาหาข้อมูลไปพร้อมๆ กันดีกว่าครับ

 

full-moon-party-koh-phangan-painting

 

1.การเดินทางไปฟูลมูนปาร์ตี้ไปยังไงได้บ้าง?

 

อ่อ เผื่อใครที่ยังไม่รู้ว่า ปาร์ตี้อยู่ที่ไหน frank ขอเล่าให้ฟังก่อนนะครับว่า เรากำลังจะเดินทางไป จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะพะงัน หาดริ้น ที่เป็นต้นกำเนิดของปาร์ตี้คืนวันพระจันทร์เต็มดวงที่จัดเดือนละครั้งที่ว่า แต่ในปัจจุบันเราก้าวหน้าไปมากแล้วฮะ เรามีปาร์ตี้กันทุกอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็น พระจันทร์เสี้ยว พระจันทร์ครึ่งดวง ข้างขึ้น ข้างแรม เราจัดหมดครับ หมุนเวียนกันไปแต่ละหาดเพื่อกันเบื่อด้วยนะฮะ  และสถานที่ที่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอย่าง ถนนข้าวสาร น่ะ มันรวมทุกอย่างของการเดินทางไว้หมดเลยล่ะครับ แต่ frank อยากสรุปให้ฟังหลายๆ แบบเผื่อเพื่อนๆ จะได้มีทางเลือกในการเดินทางกันนะฮะ

 

-แบบสบายๆ  ไม่ต้องขับรถ

ก็มาที่ถนนข้าวสารได้เลยครับ จะมีบริการรถทัวร์พาเราเดินทางตอนลางคืนไปเช้าที่ท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะพงันเลย ซึ่งเราเลือกได้เลยว่าซื้อแบบเป็นตั๋วไป-กลับก็ได้ หรือจะเลือกเฉพาะไปขาเดียวก็ได้เช่นกันนะฮะ ขากลับยังมีเรือที่วิ่งระหว่างเกาะให้เราแวะไปเที่ยวเกาะสมุยได้อีกก่อนกลับบ้านได้ด้วยนะครับ

 

-แบบขับรถไปเอง

แบบนี้เหมาะสำหรับการแวะเที่ยวที่อื่นไปด้วยระหว่างทาง ก็ขับตามเส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ยาวไปเลยฮะ อยากแวะไหนบ้างก็ตามใจเราได้เลย หรือจะแวะเที่ยวระหว่างทางตาม frankก็ได้นะคร้าบ แล้วไปจบที่จ.สุราษฏร์ธานี เจอกันที่ท่าเรือเฟอร์รี่เช่นกันครับ เพื่อข้ามไปเกาะพงัน

 

-แบบนั่งเครื่องไป

เมื่อเราแย่งชิงตั๋วโปรโมชั่นมาได้ ก็จัดไปซิคคร้าบ ไปลงสนามบินสุราษฏร์ แล้วต่อรถ ไปเจอกันที่ท่าเรือเช่นกันครับ หรืออยากแนวกว่านั้น บินไปลงเกาะสมุยแล้วต่อเรือมาเกาะพงันก็ยังได้นะครับ

 

2.ที่พักตอนไปฟูลมูนปาร์ตี้ล่ะนอนที่ไหนดี?

 

เอาตามงบประมาณและความสะดวกได้เลยนะครับ ใครงบถึงและอยากเที่ยวเกาะพงันต่อก็หาที่นอนที่เกาะพงันเลยครับ แต่ถ้าอยากประหยัดหน่อยชอบนั่งเรือก็แนะนำให้กลับมานอนที่เกาะสมุยได้นะครับ ทะเลบ้านเราสวยติดอันดับโลกอยู่แล้วครับ

 

fuul-moon-party-kho-phangan-colorful-party

 

3.เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้อย่างไรให้สุดเหวี่ยง

 

เรื่องใช้เงินเป็นนี่งานถนัด frank เลยฮะ เริ่มตั้งแต่ของที่ต้องเตรียมไปจากบ้านเลย คือ

-การซื้อสีทาตัวสะท้อนแสงฮะ เลือกแบบมี FLUO นะฮะ เดี๋ยวจะไม่สะท้อนแสงสะใจแล้วมันจะกลายเป็นไปไม่ถึงพงันซ้า…า แต่ถ้าขี่้เกียจก้ไปให้เค้าเพ้นท์ที่หน้างานเอานะฮะ แค่รูปละ 100 เอ้งฮะ

-กระเป๋าแบบคาดเอวตอนไปเที่ยวปาร์ตี้ อย่าเอาของมีค่าไปเยอะครับ ถ้าเมากันทั้งกลุ่ลแล้วล่ะก็ งานนี้หายแน่นอนฮะ เอากระเป๋าคาดเอวแบบออกกำลังไปเลยฮะ พกเงินแบบพอประมาณก็อยู่เมา เอ้ย อยู่ได้ทั้งคืนแล้วฮะ

-รองเท้าแตะ เท่านั้น เพราะมันมีโอกาศสูงที่คุณจะทำหายฮะ ซื้อแบบพื้นหนาหน่อยกันเศษแก้วซักนิดนะฮะ

-เสื้อผ้า ควรเป็นเสื้อกล้ามสีสะท้อนแสงเท่านั้น แต่ไปซื้อหน้างานได้ฮะ ราคาเป็นมิตรอยู่ครับ

-เครื่องดื่ม ที่งานจะขายเป็นถังขนาดเล็กๆ อารมณ์ประมาณถังเล่นน้ำสงกรานต์นั่นล่ะฮะ ราคาก็ย่อมเยาว์อยู่นะฮะ แต่ถ้าอยากจัดเต็มในรสชาติที่คุณชอบก็ ไปซื้อในเซเว่นบนเกาะเลยฮะ

 

full-moon-party-koh-phangan

 

4.ความปลอดภัยของฟูลมูนปาร์ตี้ล่ะ ผู้หญิงไปดีไหม?

 

เอาตรงๆ นะฮะ ที่นั้นน่ะ ผลไม้ต่างชาติแบบชิคๆ เพียบฮะ ซิกแพ็กละลานตาไปหมด frank ว่าสาวๆ ที่ชื่นชอบซิกแพ็กอย่าพลาดเลยฮะ วิวดีมาก งานดีมีคุณภาพเพียบเลยครับ เพียงแค่คุณสาวๆ ต้องดูแลตัวเองหน่อยอย่าเมาปลิ้นจนขาดสติเป็นใช้ได้ล่ะฮะ เพราะบรรยากาศของงานนั้น ค่อยข้างปลอดภัยมากอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนมากมาเพื่อแด้นซ์ และดื่มแบบสนุกๆ กันมากกว่า อย่างว่าล่ะครับ จะเที่ยวไหนก็ตาม คุณก็ต้องดูแลตัวเองอยู่แล้วอ่ะนะครับโดยเฉพาะสมัยนี้ไม่ว่าจะชายหรือหญิง อันตรายพอๆ กันแล้วล่ะครับ

 

เอ็นจอยเดอะปาร์ตี้ กันเหอะคร้าบ…บ วู้…ฮู…

 

Credit รูป : http://theblondeabroad.com , http://www.aljazeera.com/indepth/inpictures, http://affairstoday.co.uk/full-moon-parties, http://theblondeabroad.com/2011/08/14/party-paradise-under-the-full-moon-in-thailand, http://www.tuviajedegrupo.com/blog/wp-content/uploads/2015/08/tumblr_md0hpo7Bk71ru3dfxo1_1280.jpg

 

 

Content Writer ผู้ชื่นชอบและเชี่ยวชาญการทำเรื่องที่เข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะเรื่องประกัน การเงิน การลงทุน ชอบของล้ำๆ นวัตกรรมใหม่ๆ เรื่องเที่ยวไม่ชอบเที่ยวซ้ำใคร และยินดีเป็นที่สุดที่ได้แบ่งปันเรื่องที่มีประโยชน์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเพราะการแบ่งปันทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ