รวมข้อดีของการเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์

benefits-of-backpack-traveling

ใครยังไม่เคยเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์บ้างยกมือขึ้น? frank เองก็หัดเป็นแบ็คแพ็คเกอร์ตั้งแต่ยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่เลยด้วยความที่ต้องการเห็นโลกกว้างแต่งบน้อยหรือเรียกแบบสุภาพได้ว่าต้องการเที่ยวแบบใช้เงินเป็น จึงถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีมากสำหรับนักเดินทางมือใหม่ที่อาจจะยังขับรถไม่คล่องซึ่งอาจจะมีเคลมประกันรถยนต์เกิดขึ้นได้ ซึ่งที่จริงแล้วการเที่ยวแบบนี้ให้ประโยชน์กับเรามากกว่าที่คิด ลองมาดูกันครับว่าประโยชน์ที่ว่าน่ะมีอะไรบ้าง หรืออะไรที่ทำให้เราเที่ยวแบบสนุกมากยิ่งขึ้น

 

1.ฝึกให้เราวางแผนหรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็น
ข้อแรกสุดเลยครับ คนที่จะเดินทางแบบแบ็คแพ็คต้องมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่หรือรู้จักการดูแลตัวเองและมีความรับผิดชอบแล้วนั่นเอง เพราะอย่างแรกเลยคือคุณต้องหาข้อมูลทั้งหมดที่ต้องใช้ในการวางแผนเที่ยวเอง ค้นหาข้อมูลโปรโมชั่นล่วงหน้าให้ตรงกับช่วงเวลาที่เราจะเดินทาง วางแผนเที่ยวแต่ละที่พร้อมวิธีการเดินทางซึ่งแน่นอนว่าอาจจะต้องมีทั้งขับรถไปซึ่งก็ควรเลือกรถที่ทำประกันรถยนต์ไว้แล้วหรือเลือกใช้รถโดยสารประจำทาง ส่วนมากครั้งแรกๆ อาจจะไม่เป็นไปตามแผนทั้งหมดหรอกครับ หัดแก้ปํญหาหน้างานให้เป็นที่มันจะทำให้คุณทั้งตื่นเต้นและสนุกไปในตัวและทั้งหมดที่ผมแนะนำมานี่ล่ะจะทำให้คุณเติบโตขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ

 

2.กล้าที่จะรู้จักเพื่อนใหม่และรู้จักโลกกว้างมากขึ้น
ก่อนที่เราจะเดินทางเราอาจจะไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจ กลัวไปสารพัดอย่าง แต่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเป็นแบ็คแพ็คเกอร์แล้วล่ะก็ คุณเริ่มมีความกล้าแล้วล่ะครับและผมเชื่อมั่นว่าคุณจะกล้ามากขึ้นที่จะชวนคนที่นั่งข้างๆ คุณคุยระหว่างการเดินทาง หรือแม้กระทั่งกล้าที่ถามเส้นทางกับคนท้องถิ่นโดยที่ไม่ต้องกลัวเรื่องของภาษาอังกฤษเพราะยังงัยภาษามือก็ใช้ได้ทั่วโลกครับ ที่น่าสนุกกว่านั้นคือการได้เรียนรู้ภาษาท้องถิ่นง่ายๆ ไว้บ้างพวก สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษ ที่จะช่วยให้คุณได้รับความเอ็นดูจากเจ้าของภาษาและอาจได้รับคำแนะนำที่เที่ยวดีๆ แบบที่ไม่อยู่ในหนังสือนำเที่ยวก็ได้นะครับ เตรียมได้เพื่อนใหม่จากประเทศที่คุณเดินทางได้เลยและเพื่อให้เราเดินทางสนุกมากขึ้น การทำประกันการเดินทางหรือทำประกันชีวิตก็ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นเช่นกัน

 

3.ประหยัดค่าใช้จ่ายและแวะเที่ยวนอกเส้นทางได้
ประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดเลยของการเที่ยวแบบแบ็คแพ็คคือ มันประหยัดกว่าเยอะเลยครับเพราะคุณไม่ต้องเสียค่าดำเนินการให้ใคร อยากแวะที่ไหนนานเป็นพิเศษก็ได้หรือลองออกนอกแผนที่วางไว้ยังได้เลยครับเพราะการท่องเที่ยวที่ดี เราเน้นที่ประสบการณ์ที่เราได้รับระหว่างทางมากกว่าการเดินทางให้เร็วที่สุดเพื่อไปถึงจุดหมาย นั่นนะนักท่องเที่ยวเค้าทำกันครับเราน่ะมันพวกนักเดินทางต่างหาก แล้วหลังจากจบการเดินทางคุณจะประหลายใจที่เราเก่งขึ้น อึดมากขึ้น มีความอดทนมากขึ้นอย่างมาน่าเชื่อเลยล่ะครับ

 

frank ต้องการทำให้ทั้งการวางแผนเที่ยวแบ็คแพ็คและการทำประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่พูดคุยได้อย่างตรงไปตรงมา สนุกมากขึ้น เข้าใจง่ายขึ้นและที่สำคัญที่สุด คือ คุณพึ่งพาเราได้เสมอนะคร้าบ