อย่าเพิ่งขับรถเที่ยวทางไกล ถ้าคุณยังไม่ได้ทำสิ่งนี้

prepare-before-long-distant-drive

 

ช่วงปิดเทอมหรือช่วงที่เราลางานไปเที่ยวแบบยาวๆ ได้หลายวัน หลายคนอาจจะอยากขับรถเที่ยวทางไกลดูบ้าง และ frank เองก็อยากให้ทุกคนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตของเราเองเป็นอย่างยิ่งครับ เพียงแต่ว่าความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่เราห้ามประมาทเด็ดขาดจึงอยากให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางและสิ่งเหล้านี้คือเรื่องที่คุณควรทำก่อนไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

 

เตรียมเอกสารให้พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นเอกสารของรถยนต์ การต่อทะเบียน กรมธรรมประกันรถยนต์หรือเอกสารของเราเองพวกใบขับขี่ บัตรประชาชน เตรียมติดรถไปให้พร้อมครับเพราะเราไม่รู้หรอกว่าจำเป็นต้องใช้ขึ้นมาตอนไหน และพกทั้งบัตรเครดิตและติดเงินสดพอประมาณไว้ด้วยนะครับ เผื่อเราไม่สามารถหาตู้ ATM ได้ในบริเวณนั้นจะได้ไม่เกิดปัญหา

 

หาข้อมูลเรื่องเส้นทาง

เหมือนการวางแผนเที่ยวนั่นล่ะครับ ว่าเราจะแวะที่ไหนบ้าง ต้องจองโรงแรมล่วงหน้าคืนไหน หรือเราควรขับรถขาไปเส้นทางหนึ่งขากลับวนเข้าอีกเส้นทางที่เราสามารถขับรถแวะเที่ยวต่อได้ด้วย แผนที่สำคัญนะครับและต้องขอบคุณที่เราสามารถใช้งานแผนที่แบบละเอียดพร้อม GPS ไปในตัวได้ใน Google maps ที่มีความแม่นยำในระดับหนึ่งจากโทรศัพท์มือถือได้เลย

 

เช็คอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ

พวกสายจั๊มแบตเตอรรี่ น้ำกลั่น ยางอะไหล่ แม่แรง หรือไฟฉายควรมีติดรถไว้เสมอนะครับ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การขับรถเที่ยวแบบทางไกลนั้นมีข้อดีคือเราจะแวะได้ทุกที่เราต้องการ แต่ข้อเสียคือถ้าเราไปรถเสียกลางทางขึ้นมาต้องพร้อมช่วยตัวเองก่อนขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ

 

เตรียมตัวเองให้พร้อม

ขอ้นี้สำคัญที่สุดครับ พักผ่อนให้พียงพอก่อนการเดินทาง ป้องกันอาการหลับในในระหว่างขับรถเที่ยว พกแว่นตากันแดดที่กรองแสง UV ได้จะช่วยป้องกันอาการตาล้าจากการขับรถกลางแดดและทำให้รามองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นด้วย พกผ้าเย็น ขนมนมเนยเพื่อเป็นเสบียงเผื่อตอนที่เราหิวแต่หาร้านอาหารไม่เจอหรือยังไม่ถึงจุดหมาย และพกน้ำดื่มติดรถไว้ซัก 1-2 ขวดก็ไม่เสียหายนะครับ

 

frank ต้องการทำให้ทั้งการวางแผนเที่ยวและการทำประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่พูดคุยได้อย่างตรงไปตรงมา สนุกมากขึ้น เข้าใจง่ายขึ้นและที่สำคัญที่สุด คือ คุณพึ่งพาเราได้เสมอนะคร้าบ

Content Writer ผู้ชื่นชอบและเชี่ยวชาญการทำเรื่องที่เข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะเรื่องประกัน การเงิน การลงทุน ชอบของล้ำๆ นวัตกรรมใหม่ๆ เรื่องเที่ยวไม่ชอบเที่ยวซ้ำใคร และยินดีเป็นที่สุดที่ได้แบ่งปันเรื่องที่มีประโยชน์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเพราะการแบ่งปันทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ