เช่ารถเที่ยวเชียงใหม่ กับ 7 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

เชียงใหม่ ถือเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของไทย ไม่ว่าจะทั้งชาวไทยเอง หรือ ชาวต่างชาติ เชียงใหม่มักเป็นแลนด์มาร์คที่ปักหมุดไว้ ว่าจะต้องไปเยือนสักครั้งหนึ่ง ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า หากคุณไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที จะมีที่ไหนบ้าง ที่คุณพลาดไม่ได้ จะต้องไปเยือน ซึ่งครั้งนี้ Drivemate ได้คัดมาเฉพาะ สถานที่เด็ดๆที่พลาดไม่ได้จริงๆ เอาเป็นว่าถ้าคุณพร้อมแล้ว เตรียม เช่ารถเชียงใหม่ ราคาถูกกับเรา แล้วไปตะลุยเชียงใหม่กัน

 

7 สถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

1.   ถนนคนเดินท่าแพ

ประเดิมสถานที่ท่องเที่ยวแรกในเชียงใหม่กันที่ ถนนคนเดินประตูท่าแพ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ใครผ่านไป-ผ่านมาที่เชียงใหม่ ต้องแวะเข้าไปเดินเล่น เลือกซื้ออาหารเหนือ อร่อยๆติดไม้ติดมือกลับไป รวมถึงภายในถนน ยังมีการแสดง การละเล่นพื้นเมืองที่น่าสนใจให้คุณได้เลือกชมตลอกทางเดิน ตั้งแต่ประตูเมืองท่าแพ จนสุดถนนราชดำเนิน

ที่ตั้ง : ประตูท่าแพ ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

2.   ดอยอินทนนท์

ไป เช่ารถเชียงใหม่ เที่ยวตั้งที ต้องเที่ยวให้คุ้ม โดยเฉพาะบนดอย ถือเป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปแวะเที่ยวที่ ดอยอินทนนท์ ดอยที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตรเลยทีเดียว ทำให้อากาศด้านบนมีความเย็นสบาย ที่สำคัญด้านบนดอยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม

ที่ตั้ง : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

3.   แกรนด์แคนยอน

และสำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบของการผจญภัย Drivemate ขอแนะนำให้คุณแวะไปที่ แกรนด์แคนยอน แอ่งน้ำขนาดใหญ่ในเชียงใหม่ ที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เพื่อไปเล่นน้ำ พายเรือยาง หรือถ้าหากคุณเป็นสายกิน ก็สามารถนั่งทานอาหารซึมวับบรรยากาศชิลๆได้อย่างสบายอารมณ์

ที่ตั้ง : 244 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

4.   แม่กำปอง

หากใครที่อยากหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง มลพิษต่างๆ แม่กำปอง ก็อาจจะเป็นอีกจุดหมายที่คุณต้องปักหมุดไว้  เพราะที่นี้มีหมู่บ้านที่ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ อากาศเย็นๆ ที่ให้ความรู้สึกสงบ เงียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

5.   I love flower Farm

มาที่อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเรียกได้ว่ากำลังเป็นจุดหมายของสาวๆที่อยากได้รูปภพสวยๆมาโพสลงโซเซียล กับ  I love flower Farm สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด ให้คุณได้เลือกแชะภาพสร้างคอนเทนท์ให้ตัวเอง เอาเป็นว่า หากคุณอยากไปเที่ยวสถานที่สวยๆในเชียงใหม่ I love flower Farm ห้ามพลาด

ที่ตั้ง : ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

6.   ทุ่งไฮเดรนเยีย บ้านขุนแปะ

ยังคงอยู่กันที่ทุ่งดอกไม้อีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่ กับ ทุ่งไฮเดรนเยีย บ้านขุนแปะ พื้นที่กว่า 200 ไร่ เป็นสถานที่ชูช่อของดอกไฮเดรนเยีย สร้างความสวยงาม และความประทับใจให้กับผู้มาเยือนไม่น้อย ด้วยทุ่งแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วย ภูเขา ต้นไม้และอากาศบรสุทธิ์ ให้คุณได้สูดรับอากาศดีๆได้อย่างชุ่มปอด

ที่ตั้ง : โครงการหลวงขุนแปะ อำเภอจอมทอง เชียงใหม่

ขับรถเที่ยวสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ที่คุณต้องลองไปสักครั้ง

7.   ปางช้างแม่สา

ปิดท้ายกันที่ ปางช้างแม่สา สำหรับคนที่รักสัตว์ อยากใกล้ชิดกับช้าง อยากลองอาบน้ำให้ช้าง ใช้ชีวิตแบบควาญช้าง อยู่กับช้างอย่างใกล้ชิด หรือชมการแสดงจากช้างแสนรู้ ปางช้างแม่สา ถือเป็นแลนด์มาร์คที่คุณต้องลองไป และเชื่อได้เลยว่าที่นี่จะทำให้คุณประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม

ที่ตั้ง : บ้านแม่สา อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50100

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ที่เราได้แนะนำไป เด็ดมากเลยใช่ไหมคะ ซึ่งความจริงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ยังมีอีกหลายๆสถานที่ ที่น่าสนใจ ดังนั้นก่อนที่คุณจะถือโอกาส ไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็ลองหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวตามสไตล์คุณดู รับรองได้ว่า ทริปท่องเที่ยวเชียงใหม่ของคุณ จะมีความสุขมากกว่าเดิมแน่นอน และที่สำคัญเพิ่มความสะดวกในการเดินทางด้วยการ เช่ารถเชียงใหม่ ราคาถูก จาก Drivemate ก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้

ประกันรถยนต์

 

Content Writer ที่รักในการเขียน การเล่าเรื่อง การนอน และช็อกโกแลตเย็น เลยอยากที่จะสร้างงานเขียนดีๆ บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ และนอนกินช็อกโกแล็ตเย็นไปด้วย