จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

“โอมมหารวย” โอ้ย!! เรื่องแบบนี้ใครเขาเชื่อกัน แต่ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ อิอิ กับการจัดโต๊ะทำงานของมนุษย์เงินเดือน หรือฟรีแลนซ์จะต้องรู้เอาไว้ จัดไว้ก่อนไม่เสียหายเนาะ  

1. อย่าปล่อยให้โต๊ะรก

ถ้าอยากให้ “Money money come come.” มาเลยเงินมา ๆ หากโต๊ะทำงานรกราวกับอยู่ในป่าลึกนี่ไม่ใช่เรื่องดีของคุณแน่ ๆ ดังนั้น การจัดโต๊ะให้สะอาดเรียบร้อย จะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น หยิบจับอะไรก็ง่าย ดูก็สบายตา รับรองว่า ทำงานได้ลื่นไหลไม่ต้องเหนื่อยหาข้าวของ ยิ่งทำให้เราทำงานได้ไว เรียกทรัพย์ได้แน่นอน

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

2. ลูกแก้วเรียกทรัพย์

ไม่เชื่อก็ต้องลองนะครับ การนำลูกแก้วเรียกทรัพย์วางไว้บนโต๊ะ ช่วยเสริมดวงได้เหมือนกัน ตรงนี้แฟรงค์ลองมาด้วยตัวเองแล้วก็ถือว่า เรียกเงินทองได้ดีเลยล่ะ แต่ต้องวางในตำแหน่งที่ไกลจากมือเอาไว้ก่อน เพื่อป้องกันการปัดลูกแก้วหล่นแตกเศษแก้วบาดมือ หรือตำเท้าของเราได้ต้องระวังนะครับ ซึ่งเคสนี้แม้จะเบิกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพื่อรักษาได้ก็ตาม แต่แฟรงค์ก็เป็นห่วงอยู่ดี 

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

3. อะไรที่หมดแล้วต้องทิ้ง

อย่าปล่อยดินสอหัก ปากกาหมึกหมด เศษกระดาษ ขยะ ถุงขนมกินแล้ว แก้วน้ำไม่ได้ล้าง ไม่ควรวางบนโต๊ะทำงาน จริง ๆ ไม่ได้มีนัยยะเสริมอะไรมากมายเลยครับ เพื่อความสะดวก และความสะอาด รวมทั้งดีต่อสุขอนามัยของคุณล้วน ๆ เพราะสุขภาพดีย่อมนำพามาซึ่งเงินทองถูกไหมละ

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

4. หนังสือ เอกสาร หรือชั้นวางควรวางซ้ายมือ

เชื่อกันว่ามุมโต๊ะด้านซ้ายคือมุมแห่งการเสริมพลังความรู้  อะไรที่ไม่ได้ใช้งานทุกวัน นาน ๆ หยิบมาใช้ที เช่น หนังสือ เอกสารอื่น ๆ หรือชั้นหนังสือควรวางไว้ทางซ้ายมือ (สำหรับคนถนัดขวา) ส่วนคนถนัดซ้ายอาจจะต้องเปลี่ยนมาไว้ทางด้านขวานะครับ เพื่อความสะดวกเนาะ ถามว่าทำไมการจัดโต๊ะแบบนี้ช่วยเรียกเงินทองได้ก็เพราะว่าโต๊ะทำงานที่เก็บเอกสารไว้ชัดเจน ทำให้หยิบจับง่าย ประสานงานได้สะดวกไงล่ะ ไม่ติดขัด สมองโลดแล่น พอมีงานเข้ามาก็สามารถปิด Job สร้างรายได้สบาย ๆ 

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ !

5. ของใช้บ่อยให้วางไว้ด้านขวา

บนโต๊ะทำงานเยื้องทางด้านขวา ควรจะวางของใช้บ่อย ๆ ไว้ตรงนั้นครับ เช่น กล่องใส่ดินสอ โทรศัพท์ประจำโต๊ะ สมุดจดประจำวัน จุดติดโพสต์อิทเตือนเหตุการณ์สำคัญ หรือบางคนอาจจะมีหน้าจอคอมพิวเตอร์วางไว้ตรงขวามือก็ได้ครับ รับรองทำงานสะดวกเยอะ 

6. สายไฟต้องเก็บให้เป็นระเบียบ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะครับ การจัดสายไฟให้เป็นระเบียบช่วยได้จริงนะ โดยเฉพาะสายไฟโน๊ตบุ๊ก สายไฟคอมพิวเตอร์ สายชาร์จมือถือ สายไฟอื่น ๆ ที่วางบนโต๊ะ ถ้าเราเดินสายให้เป็นระเบียบสะอาดตา จะช่วยให้การงาน การเงินราบรื่นทันทีอย่างบอกไม่ถูก !! แฟรงค์ลองมาแล้ว

และนี้ก็เป็นการจัดโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทำแล้วเรียกทรัพย์ ไม่ต้องเปย์เยอะ ใครมีวิธีเสริมดวงยังไงบอกแฟรงค์ได้นะ จะได้ลองเอาไปทำมั้ง อิอิ 

Content by Butter Cutter
Artwork by Kamonwan Wongchai

frank ประกัน

เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ฐานะนักเขียน Butter Cutter พร้อมเรียบเรียงทุกเรื่องให้เข้าใจในไม่กี่นาที "I intend to write content easy-to-read within minutes." Nice to meet you. :)