ช้อปปิ้งออนไลน์ ยังไงไม่ให้เงินรั่ว

ช้อปปิ้งออนไลน์ ยังไงไม่ให้เงินรั่ว
อ่านเร็วๆ
 

ปัจจุบันการซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องง่าย สะดวกรวดเร็ว สามารถซื้อได้ทั้งจากมือถือหรือจากคอม เพียงไม่กี่คลิ้กคุณก็สามารถซื้อของที่คุณต้องการได้ทันที ในขณะเดียวกัน เพียงไม่กี่คลิ้กคุณก็เสียเงินไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน เรามาดูเคล็ดลับ เทคนิคการซื้อของออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินรั่วไหลไม่หยุดกันดีกว่าครับ

  • 1.ใช้คูปองช้อปปิ้งออนไลน์ ถึงแม้จะเป็นเพียงส่วนลดเล็กๆ น้อยๆ แต่รวมๆ กันก็ได้เยอะอยู่นะครับ
  • 2.ฟรีค่าส่งหรือไม่ เช็คให้ดีก่อนสั่งนะครับ เพราะบางร้านมีสินค้าแบบเดียวกัน ราคาเท่าๆกัน แต่ว่ารวมค่าส่งแล้ว
  • 3.หาเว็บไซต์คูปองออนไลน์ หมั่นหาส่วนลดใหม่ๆ แล้ว Bookmark ไว้ครับ

 
ไม่มีใครไม่อยากมีเงินเก็บหรอกครับ แต่การเก็บเงินหรือออมเงินนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก (และยากมาก สำหรับ Frank) หากเราใช้เงินโดยไม่ได้วางแผนให้ดี หลายคนรู้สึกว่าเงินเก็บมาพร้อมกับเงินเดือน แล้วก็ไปพร้อมกับเงินเดือน และจะกลับมาอีกครั้งเมื่อเงินเดือนออก อย่าให้ความเคยชินเหล่านั้น เกิดขึ้นกับเราบ่อย ๆ เพราะจะทำให้เราไม่มีเงินเหลือเก็บ และเป็นหนี้สินในที่สุด
 

ต้องยอมรับว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราไม่มีเงินเหลือเก็บมาจากการช้อปปิ้ง ซื้อทุกอย่างที่อยากได้ โดยไม่ได้คำนึงว่าจะต้องเสียเงินเท่าไร ยิ่งมีบัตรเครดิตด้วยแล้ว การช้อปปิ้งจึงเป็นเรื่องง่าย เราจะรูดจ่ายไปเท่าไรก็ได้ โดยไม่ต้องมีเงินสดจริง ๆ และอันตรายที่มาพร้อมกับบัตรเครดิต คือ การช้อปปิ้งออนไลน์ เราจะซื้อของเมื่อไร เท่าไรก็ได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน
 

อย่าปล่อยให้การซื้อของออนไลน์ของเราเป็นอุปสรรคในการออมเงินของเรานะครับ มาดูกันว่า เราจะช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินรั่ว และได้ของที่เราอยากได้จริง ๆ เรียกว่าเป็นการซื้อของที่มีประสิทธิภาพขึ้นก็ว่าได้ ถ้าเราซื้อของออนไลน์ด้วยวิธีเหล่านี้ รับรองว่าไม่มีจน เงินไม่รั่วไหลอย่างแน่นอน
 

ช้อปปิ้งออนไลน์ไม่ให้เงินรั่วและได้ของที่เราอยากได้จริงๆ ถึงเรียกว่าเป็นการซื้อของอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ใช้คูปองช้อปปิ้งออนไลน์

สิ่งที่หลาย ๆ คนไม่ได้ใส่ใจ คือการใช้คูปองส่วนลด เพราะคิดว่ามันก็ไม่น่าจะลดได้มากขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงอาจจะช่วยให้เราลดได้มาก หากเราเป็นลูกค้าที่ซื่อสัตย์กับแบรนด์นั้น ๆ ก็จะช่วยทำให้เราสามารถซื้อของถูกได้อย่างต่อเนื่อง เราสามารถหาส่วนลดเหล่านี้ได้จากสื่อออนไลน์ หากเราสังเกตให้ดี เราก็จะสามารถใช้สิทธิ์เหล่านี้ได้ในร้านอาหารทั่วไปด้วย ทำให้เราเก็บเงินได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ประกันรถยนต์ Frank.co.th ก็แจกคูปองส่วนลดบ่อยๆ นะครับ ลดครั้งละ 10% พอมาคิดๆ ดูแล้วก็ลดเกือบพันบาทเลยนะครับ ติดตามคูปองส่วนลดของ Frank.co.th ได้ที่ Facebook Fanpage ของ Frank เลยครับ (ถ้ากด see first จะได้ไม่พลาดทุกข่าวสารของประกันรถยนต์นะครับ)
 

ฟรีค่าส่งหรือไม่

การซื้อของออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เลย คือค่าจัดส่ง บางครั้งของที่เราซื้ออาจไม่ได้แพงมาก แต่ค่าจัดส่งนั้นแพงแสนแพง เพราะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล เราจะต้องดูให้ดีว่าของที่เราซื้อส่งฟรีหรือไ่ม่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียอารมณ์ทีหลังว่าได้ของถูก แต่ค่าส่งแพง ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป และถ้าเราได้ค่าส่งฟรี เราก็จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปด้วย
 

หาเว็บไซต์คูปองออนไลน์

เมื่อเรารู้แล้วว่าเราจะใช้คูปองออนไลน์กับสินค้าไหนได้บ้าง เราก็ควรเก็บ Bookmark เว็บไซต์เหล่านั้นไว้ เพื่อที่ว่าคราวหน้าเราจะได้ใช้อีก หรือไม่อย่างนั้น เราก็จะได้มาหาว่ามีสินค้าไหนลดราคาบ้าง ทำให้เรามีแหล่งซื้อสินค้าที่ถูกมากขึ้นนั่นเอง
 

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การซื้อสินค้าออนไลน์นั้น ต้องอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ไม่ควรซื้อจนมากเกินไป หรือซื้อเกินความจำเป็น อย่าซื้อของเพียงเพราะว่ามันถูก เพราะเราจะได้แต่ของที่ไม่มีประโยชน์กับเรา มีแต่ของที่รกเต็มบ้านมากกว่าจะได้ใช้ประโยชน์จริง ๆ

 

ขอบคุณเคล็ดลับการเงินดีๆ จาก moneyhub.in.th

moneyhub.in.th