4 เทคนิค ประหยัดเงินอย่างไรให้รวย

4 เทคนิค ประหยัดเงินอย่างไรให้รวย

 

อ่านเร็วๆ

  • ทุกคนอยากรวย เราลองมาดูวิธีการใช้เงินและออมเงินอย่างไรให้มีเงินเหลือกันเถอะ
  • 1.ใช้เงินสดเท่าที่จำเป็น
  • 2.มีเงินมาก ก็ใช้ให้น้อยลง
  • 4.ติดดินบ้างก็ได้ ไม่ต้องหรูหรา

 
วิธีออมเงินที่แตกต่างกัน ทำให้คนหลาย ๆ คนถูกเรียกว่าเป็นคนงก แต่ถ้าคิดอยากจะรวยแล้วละก็ ให้เลิกสนใจคำว่า “งก” ไปได้เลย เพราะเศรษฐีส่วนใหญ่ ก็ไม่ได้สนใจว่าใครจะเรียกเขาว่า “งก” หรือไ่ม่ เขาสนใจแต่เพียงว่าทำอย่างไร จึงจะออมเงินได้เยอะขึ้นปฏิเสธไม่ได้ว่า “งกจัง” อาจจะเป็นคำพูดแสลงหูสำหรับใครหลาย ๆ คนที่คิดจะออมเงิน ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม แต่การออมเงินแบบไม่ลืมหูลืมลืมตาอาจจะทำให้เราถูกมองเช่นนั้นได้ frank เลยขอแนะนำวิธีการใช้เงินและออมเงินให้เพื่อนๆ ครับ ใครลองแล้วได้ผลอย่างไรบ้าง frank บ้างได้นะคร้าบบ
 

1.ใช้เงินสดเท่าที่จำเป็น
นอกจากจะไม่พกบัตรเครดิตแล้ว เราก็ไม่ควรต้องพกเงินสดติดกระเป๋าไว้จำนวนเยอะ ๆ ด้วย เพราะยิ่งเราพกเงินไว้มากเท่าไร เราก็จะยิ่งใช้เงินมากเป็นเท่าตัว หากต้องการจะเก็บเงินให้มากขึ้น ก็ควรจะพกเงินให้น้อยลง เมื่อใช้เงินน้อย โอกาสที่เราจะรวยก็มีมากขึ้นนั่นเอง
 

2.มีเงินมาก ก็ใช้ให้น้อยลง
หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ยิ่งมีเงินมากก็ยิ่งต้องใช้มาก” แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงินของเราได้ มเงินน้อยก็ใช้ให้น้อย แต่เมื่อไรก็ตามที่เรามีเงินมาก เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้มาก หรือใช้ให้หมดไป แม้ว่ามีเงินมาก ก็ควรใช้ให้น้อยลง เงินจะได้เหลือมากขึ้น เป็นเงินเก็บสำหรับอนาคตได้
 

3.ซื้อ Deal ในการซื้อของบ้าง
การใช้คูปองส่วนลด หรือการซื้อ Deals ต่าง ๆ ไม่เพียงเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นความสนุกอย่างหนึ่ง การที่เราซื้อของได้ในราคาที่ถูกลง ถือเป็นการเอาชนะรูปแบบหนึ่ง เหมือนเป็นการเล่นเกมส์ที่ยิ่งเราได้ส่วนลดมากเท่าไร ก็ยิ่งเป็นความสุขในการจับจ่ายซื้อของ อย่าคิดว่าการใช้คูปองส่วนลดเป็นเรื่องของคนงก เพราะคนรวยเขาก็ทำเหมือนกัน
 

4.ติดดินบ้างก็ได้ ไม่ต้องหรูหรา
คนรวยบางคนก็ไม่ได้ทำตัวหรูหราเสมอไป ออกจะทำตัวติดดินด้วยซ้ำไป นั่นจึงอาจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขารวยขึ้น มีเงินมาก ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากเสมอไป ประหยัดไว้ใช้วันอื่นบ้างก็ได้ หรือเก็บไว้ซื้อสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ อย่าใช้เงินจนเกินตัว
 

เลิกสนใจคำพูดของคนอื่น ๆ ที่คิดว่าการประหยัดเงินเป็นเรื่องของคนงก เพราะมีแต่คนที่ใช้เงินเป็น เท่านั้นที่จะรวยขึ้น และไม่มีปัญหาเรื่องการใช้เงิน เทคนิคการใช้เงินนั้น แตกต่างกันไปตามบุคคล บางครั้ง เราอาจจะต้องไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่น ๆ ดูบ้าง เพราะให้พบแนวทางที่มากขึ้น

 

frank Box

  • แอพ Eatigo มีดีลร้านอาหารอร่อยๆ เต็มเลย
  • แอพ Expense สามารถช่วยจดรายรับรายจ่ายได้ ทำให้เรารู้ว่าเราใช้เงินไปกับเรื่องอะไรบ้าง

 

ขอบคุณเคล็ดลับการเงินดีๆ จาก moneyhub.in.th

moneyhub.in.th