มาดูแลสุขภาพตั้งแต่ต้นปีกันเถอะ

ดูแลสุขภาพ

การไม่ล้มเจ็บ ล้มป่วย มีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ห่างไกลจากการโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกๆ คน ควรใส่ใจหรือให้เวลากับเรื่องสุขภาพและร่างกายเรามากขึ้นในปี 2020 นี้ เหมือนที่ผู้ใหญ่หลายท่านมักพูดกับเราเสมอว่าการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แล้วเราจะรับมืออย่างไรหรือปฎิบัติตัวแบบไหนกัน ถึงจะสามารถมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยต่างๆ เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเราในปีใหม่นี้ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากทราบหรือกำลังตื่นเต้นกับวิธีการที่เรานำมาฝากกันอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องรอช้า มาดูแลสุขภาพกันเถอะ

 

ใส่ใจในการรับประทานอาหาร

ดูแลสุขภาพ

อาหารที่มีรสชาติอร่อยใช่ว่าจะเป็นอาหารที่ดีมีคุณภาพเสมอไป อาหารที่มีคุณภาพคือ อาหารที่มีองค์ประกอบอาหารครบ 5 หมู่  ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ วิตามิน และไขมัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด รวมไปถึงต้องมีความสดและสะอาดด้วย

 

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ดูแลสุขภาพ

เพียงเริ่มต้นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทุกๆ วัน อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที  แต่ไม่ควรหักโหมจนเกินไปเพราะจะเป็นการทำร้ายสุขภาพของเราได้ อาจจะเลือกปฎิบัติอย่างง่ายๆ เช่น เดินขึ้น-ลงบันได หรืออาจจะเข้ายิม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี แข็งแรง มีรูปร่างที่ดูดี สดชื่น และมีพลังในการใช้ชีวิตทุกๆ วันได้แล้ว

 

อย่าเครียดมากเกินไป

ดูแลสุขภาพ

การที่เรามีอารมณ์ดาวน์มักไม่ใช่เรื่องที่ดี ในปัจจุบันกลับพบว่าคนส่วนใหญ่มักเครียดอยู่ตลอดเวลา โดยที่เราเองก็ไม่สามารถเลี่ยงความเครียดที่จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่เราควรทำกันคือ หมั่นอยู่อย่างมีความสุข ไม่เครียดจนเกินไป  ให้อยู่ในระดับพอดี หากรู้ตัวว่าเครียดจนเกินไป ให้เราพักผ่อนอาจจะเป็นการฟังเพลง หรืออ่านหนังสือ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้ ถ้าเราสามารถทำได้ตรงตามทุกข้อที่กล่าวมา ตัวเราเองจะมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างแน่นอน และเรื่องของโรคภัยต่างๆ ก็จะห่างไกลจากตัวเราแน่นอน สดชื่น ยิ้มแย้มตลอดปี 2020 แน่นอนจ้า

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก  www.masii.com

 

Content Writer ผู้ที่รักในงานเขียน การเล่าเรื่อง ชอบแชร์ความรู้ใหม่ๆ และไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวเอง อยากถ่ายทอดเรื่องราวดีดีผ่านตัวอักษร เชื่อว่าจะทำให้ผู้อ่านมีความสุข และสนุกไปพร้อมกัน