วิธีสร้าง Facebook Avatar ทำตัวการ์ตูนสวย ๆ ทำง่าย แป๊บเดียวเสร็จ

วิธีทำ Facebook Avatar

รู้ไหมว่าตอนนี้เราสามารถสร้างอวาตาร์ใน Facebook หรือ Facebook Avatar ได้แล้วนะ ซึ่งจะเป็นรูปการ์ตูนสวย ๆ ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ สามารถเซฟแล้วลงเป็นรูปโปรไฟล์ หรือส่งเป็นสติ๊กเกอร์เท่ ๆ ไว้อวดเพื่อนก็ยังได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกต่อวิธีสร้าง Facebook Avatar ให้ทุกท่านได้รู้กันครับ บอกเลยว่าสร้างง่ายมาก ไม่กี่นาทีก็เสร็จ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ก็มาเริ่มสร้างกันเลย

เปิด App เริ่มสร้าง Facebook Avatar

Facebook Avatar

เริ่มต้นจากการเปิด App ใน Facebook ในโทรศัพท์คุณก่อน จะใช้ระบบแอนดรอยด์ หรือ IOS ก็สร้างได้เหมือนกัน พอเปิดมาแล้วให้หาสัญลักษณ์ รูป 3 ขีด ที่มุมจอโทรศัพท์ จากนั้นก็เลื่อนหน้าจอกดปุ่ม “ดูเพิ่มเติม”  แล้วเข้าที่ปุ่ม “อวาตาร์” (Avatar) ได้เลยครับ ซึ่ง Facebook จะขึ้นหน้าจอแนะนะการสร้าง อวาตาร์ เราก็แค่กดปุ่ม “ถัดไป” เพื่อ เริ่มสร้างกันเลย

เริ่มสร้าง Avatar การ์ตูน ในแบบคุณ

Facebook Avatar

พอถึงตอนนี้คุณจะสามารถออกแบบหน้าตา Facebook Avatar องคุณได้ตามใจเลยครับ โดยจะมีตัวเลือกแต่งหน้าตาที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น โครงหน้า สีผิว ลักษณะดวงตา จมูก ปาก คิ้ว หนวดเครา ทรงผม รวมถึงการมาร์คอัพแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความสวยงามมากขึ้น พอได้หน้าตาที่ตรงใจแล้วก็เลือกใส่เสื้อผ้าสวย ๆ สีสันเก๋ ๆ ให้กับ อวาตาร์ของคุณ ซึ่งคล้ายกับการจำลองแต่งตัวตุ๊กตา อยากจะทำออกมาหน้าตาคล้ายตัวคุณเอง หรือจะทำออกมาเท่ ๆ ในสไตล์คุณก็ได้ แต่ถ้าทำแล้วยังไม่ถูกใจก็ย้อนกลับไปแก้ไขได้นะครับ

หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าอวาตาร์ที่สร้างมาตรงกับหน้าคุณไหม ให้ลองกดปุ่มเปิดหน้ากล้อง เพื่อให้คุณเทียบอวาตาร์กับหน้าตัวเองได้เลย แบบนี้ต้องดีไซน์ออกมาเหมือนแน่ ๆ

Facebook Avatar

นำ Facebook Avatar ไปใช้

เมื่อดีไซน์ Facebook Avatar เสร็จแล้ว ระบบจะใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อสร้างอวาตาร์ของคุณขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถนำอวาตาร์ของตัวเองไปใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์อวดเพื่อนสวย ๆ ตั้งเป็นรูปโปรไฟล์เท่ ๆ หรือจะใช้เป็นสติ๊กเกอร์ ในการตอบคอมเมนท์หรือช่องแชท Messenger ก็ได้ครับ ซึ่งสติ๊กเกอร์ ก็จะมีท่าทางต่าง ๆ มากมาย ให้คุณไปใช้ในโอกาสเหมาะสม หรือถ้ากดปุ่มแชร์อวาตาร์ไปในหน้าฟีด จะสามารถจัดรูปแบบท่าทางและสีแบคกราวด์ให้เพื่อนของคุณเห็นได้ด้วยนะครับ

Facebook Avatar

สำหรับใครที่จะใช้สติ๊กเกอร์ อวาตาร์ ตอบคอมเม้นท์ ให้กดที่ สัญลักษณ์ Avatars สีม่วง ในช่องเขียนคอมเม้นท์ แล้วเลือกสติ๊กเกอร์ที่ต้องการส่ง แล้วกด send ได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการสร้าง Facebook Avatar ในแบบคุณ เพียงเท่านี้ก็มีอวาตาร์เก๋ ๆ ไปโชว์เพื่อนกันแล้วนะ แต่ถ้า Facebook ใคร ยังไม่มีเมนูให้สร้างอวาตาร์ ให้ลองอัพเดทแอพฯ  Facebook ก่อนนะครับ

ประกันออนไลน์

Content สายติส สไตล์การเล่าเรื่องก็ไม่คงที่ แล้วแต่อารมณ์ วันไหนอารมณ์ดีก็จะเขียนเยอะหน่อย ชอบคิดและเล่าเรื่องในมุมมองใหม่ ๆ รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกรอบของสังคม