เคล็ดลับการต่อประกันรถยนต์แบบประหยัดเวอร์

tips-for-the-best-car-insurance-price

 

อ่านเร็วๆ

  • การต่อประกันให้ได้เบี้ยประกันแบบถูกใจสุดๆ เริ่มตั้งแต่การเลือกทุนประกันที่เหมาะสม
  • การระบุชื่อผู้ขับขี่ก็ช่วยให้ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันได้จ
  • การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) เมื่อเราเป็นฝ่ายผิดนั้น ก็ช่วยประหยัดค่าเบีั้ยประกันได้อีกเช่นกัน
  • การมีประวัติการขับขี่ดีจากปีก่อนหน้า ก็ช่วยให้เราได้รับส่วนลดเบี้ยประกันอีกด้วย

 

ทุกปีที่ต่อประกันรถยนต์เคยคิดไหมครับว่าทำไงถึงจะได้เบี้ยถูกที่สุดและความคุ้มครองสูงสุด ซึ่งในความเป็นจริงมันเป็นของที่อยู่ตรงข้ามกันนะครับ ของทุกอย่างมีราคาเป็นของมันเองที่เราเรียกว่า “ราคาสมเหตุสมผล” แต่กฎทุกกฎย่อมมีข้อยกเว้น และข้อยกเว้นที่ว่านั้น เป็นความลับสุดยอดที่สืบต่อมาจากต้นตระกูลเพนกวิ้นของ frank และวันนี้ frank จะยอมเปิดเผยความลับที่ว่าให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน อย่าลืมส่งต่อคนที่คุณรักนะครับ เพราะมันมีประโยชน์มากจริงๆ

 

tips-to-renew-your-car-insurance-with-the-best-price

 

เลือกทุนประกันรถยนต์ให้เหมาะสม

 

เริ่มจากการเลือกทุนประกันรถยนต์ครับ จริงอยู่ที่บริษัทประกันจะมีโปรแกรมคำนวณอันโนมัติจากนักคณิตศาสตร์ประกันภัยให้ได้ทุนประกันที่เหมาะสมที่สุดอยุ่ที่ 80% ของราคารถยนต์ในปีแรก และจะคำนวณเป็น 90% ของทุนประกันปีก่อนหน้าไปเรื่อยๆ ซึ่งมันเป็นช่วงของราคาที่เราสามารถสอบถามเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ตามการคำนวณ แต่ไม่สามารถเลือกทุนประกันให้สูงเกินมูลค่ารถได้นะครับ และทำไมถึงไม่เป็น 100% เต็มล่ะ ก็เพราะว่ารถทุกคันมีค่าเสื่อมจากการใช้งานนะครับ

ของทุกอย่างมีราคาเป็นของมันเองที่เราเรียกว่า “ราคาสมเหตุสมผล” แต่กฎทุกกฎย่อมมีข้อยกเว้น

 

ระบุชื่อผู้ขับขี่เพื่อให้ได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันเพิ่ม

 

ทุกครั้งในการทำประกันนรถยนต์ เราเลือกได้ว่าเป็นแบบระบุผู้ขับขี่หรือไม่ ซึ่งความต่างคงเป็นในเรื่องของผู้ที่ใช้งานรถครับ ถ้าเราใช้งานรถน้อยคนก็แจ้งระบุชื้อผู้ขับขี่ไปเลยครับระบุได้ 2 คน แต่ถ้าเราใช้รถยนต์ร่วมกันหลายคนที่เลือกแบบไม่ระบุผู้ขับขี่ได้ครับ และเนื่องจากแบบระบุผู้ขับขี่มีคนใช้งานรถที่น้อยกว่าความเสี่ยงที่น่าจะเกิดอุบัติเหตุก็น่าจะน้อยตามไปด้วยจึงสามารถลดบี้ยประกันได้ครับ

 

tips-to-renew-your-car-insurance-with-the-best-price

 

เลือกค่าเสียหายส่วนแรกเพื่อเป็นส่วนลดเบี้ยประกัน  

 

ค่าเสียหายส่วนแรก หรือภาษประกันเรียกว่า Deductible นั้น คือ เงินที่เราต้องจ่ายให้บริษัทประกันเวลาที่เกิดอุบัติเหตุและเราเป็นฝ่ายผิดนะครับ ซึ่งถ้าเราขับรถมาหลายปี มีความชำนาญในการขับรถ อยากแนะนำให้เลือกไว้นะครับ ค่า Dedutible อยู่ที่ระหว่าง 1,000-5,000 บาทและส่วนลดที่เราจะได้รับก้ตามค่า deductible ที่เราเลือกนั่นล่ะครับ

 

ส่วนลดเบี้ยประกันรถจากประวัติดี

 

คนที่ขับรถดีสมควรที่จะได้รับรางวัลครับ และทางบริษัทประกันก็มองเห็นข้อนี้ จึงได้ส่วนรถเบี้ยประกันสำหรับประวัติการขับรถดี คือ ไม่มีการแจ้งเคลมเลย มีทั้งหมด 4 ขั้นนะครับ

 

  • ขั้นแรก ลด 20% เมื่อไม่มีการเคลมในปีแรก
  • ขั้นที่ 2 ลด 30% เมื่อเมื่อไม่มีการเคลมใน 2 ปีติดต่อกัน
  • ขั้นที่ 3 ลด 40% เมื่อเมื่อไม่มีการเคลมใน 3 ปีติดต่อกัน
  • ขั้นที่ 4 ลด 50% เมื่อเมื่อไม่มีการเคลมใน 4 ปีติดต่อกัน หรือมากกว่านั้น

 

แต่ถ้าระหว่างที่เราได้ส่วนลดอยู่นั้น เราเกิดเป็นฝ่ายผิดหรือประมาทจนทำให้เกิดอุบัติเหตุส่วนลดเบี้ยประกันก็จะลดลงตามขั้นครับ

 

ส่วนใครที่เปลี่ยนบริษัทประกันใหม่ในปีถัดไปก็เนื่องจากต้องการให้ได้รับส่วนลดประวัติดีจากบริษัทใหม่นั่นเองครับ frank เองยังไม่เคยได้ส่วนลดถึง 50% เลยครับ มากสุดได้ส่วนลด 30% เองอ่ะฮะ

 

saving-your-money-when-renew-your-car-insurance-with-frank

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับใครเคยได้ส่วนลดเบี้ยประกัน 50% กันแล้วบ้างฮะ? เล่าเคล็ดลับให้ฟังหน่อยครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ได้ที่นี่เลยครับ

 

ขับขี่ปลอดภัย เบี้ยประกันถูกใจกันทุกคนนะคร้าบ

Content Writer ผู้ชื่นชอบและเชี่ยวชาญการทำเรื่องที่เข้าใจยากให้เป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะเรื่องประกัน การเงิน การลงทุน ชอบของล้ำๆ นวัตกรรมใหม่ๆ เรื่องเที่ยวไม่ชอบเที่ยวซ้ำใคร และยินดีเป็นที่สุดที่ได้แบ่งปันเรื่องที่มีประโยชน์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านเพราะการแบ่งปันทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ