7 ทริคน่าทำในวันฝนพรำและรถติด

ขับรถ-แก้เบื่อ-ประกันรถยนต์

อ่านเร็วๆ

  • กิจกรรม 7 อย่าง เอาไว้ทำขณะรถติด
  • ทั้งสร้างสรรค์และแก้เบื่อได้ชะงัด

 

หลาย ๆ คนคงรอลุ้นที่จะเจอกับหน้าหนาวอยู่ อยากจะไปเที่ยวกันตอนสิ้นปีใจจะขาด แต่ในเมื่อฤดูหนาวยังมาไม่ถึง เราก็ต้องทนกับหน้าฝนกันต่อไป ซึ่งหน้าฝนนี่เป็นอะไรที่ทำให้ชีวิตเราลำบากมากเลยนะครับ จะไปไหนมาไหนทีต้องเผื่อเวลาเดินทางเป็นชั่วโมง ๆ เพราะยิ่งฝนตก รถก็ยิ่งติด บางทีมีอุบัติเหตุก็หนักเข้าไปใหญ่เลย ด้วยความที่เข้าใจหัวอกคนใช้รถใช้ถนนทุกคนว่าเวลารถติดมันน่าเบื่อขนาดไหน วันนี้เราเลยรวบรวม 7 กิจกรรมสุดฟิน เอาไว้ทำแก้เบื่อตอนฝนตกรถติดมาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่าแต่ละอันเด็ดดวงแน่นอน

 

1. ร้องคาราโอเกะในยูทูป

เดี๋ยวนี้รถยนต์ทุกคันเค้ามีระบบรองรับบลูทูธกันแล้วทั้งนั้นแหละครับ ทำให้เราได้มีกิจกรรมไว้ทำยามฝนตกรถติดกันขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างนอกจากนั่งว่าง ๆ ให้อารมณ์เสีย นั่นก็คือเปิดยูทูปคาราโอเกะ แล้วตะโกนร้องเพลงที่ชอบให้สะใจไปเลย รับรองนอกจากจะลืมเรื่องเครียดได้แล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายกลับบ้านมาด้วยความสดใส อารมณ์ดี

 

2. ตั้งนาฬิกาในรถใหม่

รถบางคันพอใช้ไปนาน ๆ ระบบไฟต่าง ๆ ก็จะเริ่มอ่อนลง โดยเฉพาะรุ่นเก่า ๆ นี่เป็นบ่อย ส่งผลให้นาฬิกาภายในรถเดินช้าบ้าง ไม่ตรงบ้าง บางทีมีเหตุที่ทำให้ต้องถอดแบตเตอรี่ออกก็จะทำให้ต้องมานั่งตั้งนาฬิกากันใหม่อีกด้วย ซึ่งคนใช้รถส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ได้นึกถึงเรื่องนี้จนกระทั่งได้นั่งขับรถแล้วนั่นแหละ แต่ขับอยู่จะให้มาตั้งเวลาก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นช่วงฝนตกรถติดแบบนี้นี่แหละครับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว

 

3. รวมขยะในรถไปทิ้งตอนถึงบ้าน

ใครใช้รถใช้ถนนประจำคงเข้าใจความรู้สึกของการสะสมขยะไว้ในรถดี บางทีไม่ใช่ว่าเราเป็นคนขี้เกียจ หรือซกมกนะ แต่แค่ลืมเอาไปทิ้งเท่านั้นเอง เพราะเวลาหิวส่วนมากก็จะนั่งกินขนมกันไปอะไรไประหว่างขับรถกลับบ้าน ซึ่งมันไม่มีถังขยะก็ต้องวางมันไว้ในรถนั่นแหละ สุดท้ายพอลืมก็กลายเป็นว่าขยะสุมอยู่อย่างนั้นจนกองเป็นภูเขา ช่วงเวลาฝนตกรถติดจึงเป็นอะไรที่ควรจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ โดยการเก็บรวบรวมเศษขยะที่อยู่ในรถมากองรวมกันไว้ เพื่อจะได้เอาไปทิ้งทีเดียวเลย

 

4. โทรสั่งพิซซ่ามากินซะเลย

อย่าคิดว่าเป็นเรื่องตลกหรือทำจริงไม่ได้นะครับ เพราะเคยมีคนในทวิตเตอร์ได้ทำแบบนี้จริง ๆ มาแล้ว เนื่องจากช่วงฝนตกรถติดนานหลายชั่วโมง บวกกับที่ตัวเองไม่ได้กินข้าวเช้ามาทั้งวันทำให้หิวจนแทบขาดใจ เลยตัดสินใจโทรสั่งพิซซ่าให้ขับมาส่งถึงรถตัวเองซะเลย ซึ่งพิซซ่าก็มาจริง บริการถึงที่ ทำให้มื้อนั้นรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าทำไม่น้อยเวลาที่ฝนตกรถติดแบบนี้

 

 

แก้รถติด-ฝนตก-ขับรถ

 

5. จัดของในรถ

สำหรับสาว ๆ สายแต่งรถที่ชอบพกพวกตุ๊กตา หรือของประดับรถยนต์เก๋ ๆ ไว้ในรถก็คงจะพอมีกิจกรรมให้ทำเพิ่มมาอีกหนึ่งอย่างแล้วล่ะครับ นั่นก็คือการจัดของในรถนั่นเอง เพราะเวลาฝนตกรถติดมันทำให้เรามีเวลาว่างเยอะมาก ซึ่งการขับรถแต่ละครั้ง มันมีทั้งเข้าโค้ง ทั้งเบรกกะทันหัน อาจทำให้ของเหล่านี้ตกหล่นลงมาได้ ก็ถือซะว่าใช้ช่วงเวลานี้นี่แหละจัดระเบียบของในรถใหม่ซะเลยแล้วกัน

 

6. Save วิดีโอในยูทูปไว้ดูแบบออฟไลน์

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดแสนสบายใจที่จะทำให้ฟินได้ในยามที่ฝนตกรถติดก็คือ การฟังเพลง ดูหนังนี่แหละครับ เพราะเดี๋ยวนี้ยูทูปเค้าเปิดให้เราดาวน์โหลดคลิปมาดูได้ฟรี ๆ แบบออฟไลน์โดยไม่ต้องเปลืองเน็ตเลยสักบาทเดียว ทำให้เรามีกิจกรรมไว้ทำกันตอนรถติดแล้วล่ะ แต่ยังไงก็อย่าได้ดูเพลินจนลืมมองทางล่ะ เอาไว้ติดจริง ๆ แบบอยู่หน้าไฟแดงค่อยดูแล้วกันเนอะ

 

7. ฟังหนังสือเสียงให้ความรู้

พูดถึงกิจกรรมผ่อนคลายกันมาเยอะแล้ว มาดูกิจกรรมที่จะทำให้ได้ประโยชน์กับตัวเองกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือใช้ช่วงเวลาฝนตกรถติดแบบนี้ฟังหนังสือเสียงให้ความรู้ซะเลย ซึ่งพวกหนังสือเสียงนี่อย่าได้คิดว่าเค้าเอาไว้ให้คนตาบอดใช้เท่านั้นนะครับ เพราะเค้าออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนที่ไม่พร้อมจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน เช่น ตอนอาบน้ำ ตอนกินข้าว ตอนขับรถ หรือแม้แต่ตอนทำงานบ้านไปฟังไปก็ยังได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เวลาผ่านไปแบบไม่น่าเบื่อแล้ว ยังเพิ่มพูนความรู้ติดตัวเราไว้ด้วย

 

ถึงแม้ฝนจะตก รถจะติดยังไง กิจกรรมเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผ่อนคลาย ฆ่าเวลาอันแสนน่าเบื่อของเราไปได้เยอะเลย แต่อย่าลืมนะครับว่าสุดท้ายแล้วการใช้รถใช้ถนนทุกครั้งต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ถ้ารถออกตัวเมื่อไหร่ กิจกรรมอันตรายอย่างการดูหนัง จัดของ หรือตั้งนาฬิกาเนี่ยต้องหยุดทันที และมีสมาธิในการขับรถให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ อย่าลืมที่จะทำประกันรถยนต์ เพื่อป้องกันการเสียเงินในการไปซ่อมด้วยตนเอง สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทุกประเภทได้ที่ PricezaMoney

ข้อมูลจาก priceza.com
PricezaMoneylogo