ซื้ออะไรให้แม่ดี ? 12 ของขวัญเซอร์ไพรส์วันแม่

ซื้ออะไรให้แม่ เซอร์ไพรส์แม่

วันแม่ทั้งทีวันดี ๆ อย่าง 12 สิงหาคมแบบนี้เวียนมาแค่ปีละหนเท่านั้น ขณะที่ลูกหลายคนคงกำลังนั่งคิดว่าจะซื้ออะไรให้แม่ดีไว้เซอร์ไพรส์วันแม่ นอกจากพวงมาลัยดอกมะลิหอม ๆ ยังมีของขวัญแทนคำบอกรักให้ซึ้งใจ frank อาสาแชร์ 12 ไอเดียของขวัญน่าซื้อให้คุณแม่ว่าแต่จะมีอะไรนั้นเลื่อนมาอ่านโล้ด !!

1. การ์ดทำมือ บอกรักแม่

ไม่มีรักไหนยิ่งใหญ่กว่าความรักของแม่ หากคุณไม่รู้จะซื้ออะไรให้แม่ดี และมีงบจำกัด ในยุคโซเชียลที่สามารถโพสต์รูป และแท็กบอกรักแม่ผ่านเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์ได้ทันทีอาจดูธรรมดาเกินไปหน่อย frank ขอแนะนำสำหรับลูก ๆ สายอาร์ตหรือผู้ที่ชอบงานฝีมือว่า การทำการ์ดเล็ก ๆ DIY จากกระดาษแข็ง หรือกระดาษสี โดยดีไซน์คำบอกรักด้วยตัวเอง พร้อมกับเขียนความในใจลงในการ์ดเพื่อมอบให้คุณแม่ แทนคำขอบคุณที่เลี้ยงดูเรามาเป็นอย่างดีโดยตลอด ถือเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่ประทับใจอย่างแน่นอน แนะนำว่า นำไปมอบให้ท่านด้วยมือของเราเอง หรือถ้าไม่ว่างจริง ๆ ส่งผ่านไปรษณีย์ก็ได้ รับรองว่า ถูกใจคุณแม่แน่นอนครับ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่และคุณลูกที่รักการประดิษฐ์ หรือคุณลูกสายอาร์ตรักงานศิลปะ และชอบเก็บบันทึกความประทับใจแบบคลาสสิก

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

2. ชุดน้ำมันหอมระเหย แนวอโรม่า

อีกหนึ่งของขวัญน่าสนใจ คือ ชุดของขวัญน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ปรับบ้านหรือห้องให้หอมสดชื่นอโรมาเทอราปีสุด ๆ ด้วยข้อดีของกลิ่นหอมจะช่วยดูแลสุขภาพ ผ่อนคลายความเครียด เช่น กลิ่นดอกมะลิช่วยทำให้อารมณ์ดี หรือกลิ่นลาเวนเตอร์ทำให้นอนหลับง่าย กลิ่นตะไคร้หอมช่วยลดอาการหวัด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ฯลฯ แนะนำเลือกกลิ่นที่ท่านชื่นชอบ ตรงนี้แนะนำลองแอบถามก่อน หรือสังเกตจากความชอบของคุณแม่เป็นหลัก

เหมาะสำหรับ: คุณแม่สายอโรม่าที่ชื่นชอบกลิ่นหอมแบบผ่อนคลาย

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

3. รองเท้าดี ๆ สักคู่

การมอบรองเท้าดี ๆ สวมใส่สบาย เช่น รองเท้ากีฬา รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่คุณแม่ชื่นชอบ เพื่อเป็นของขวัญถือเป็นอีกไอเดียน่าสนใจเช่นกัน เพราะรองเท้าจะต้องเดินทางไปกับคุณแม่ของเราทุกที่ทุกเวลา และรองเท้าคุณภาพจะช่วยเซฟสุขภาพของคุณแม่ได้ด้วย อันนี้แนะนำเป็นไอเดียนะครับ ส่วนรุ่นหรือยี่ห้ออะไรดี ? frank แนะนำต้องตัดสินใจดูเองนะจ๊ะ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ทุกคน

4. ชุดเครื่องครัวแบบจัดเต็ม

ไม่มีอาหารที่ไหนอร่อยเท่ากับอาหารของแม่ จะดีแค่ไหนกันล่ะ หากเราซื้อของขวัญเครื่องครัวให้กับคุณแม่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ เช่น ชุดกระทะ ชุดเครื่องครัวน่าใช้ ฯลฯ เพื่อให้เป็นของขวัญ เพราะนอกจากจะดีต่อใจแล้วยังใช้งานได้จริงอีกด้วย ดีไม่ดีคุณจะได้อิ่มหนำสำราญกับมื้ออร่อยจากคุณแม่อีกด้วยนะคร้าบ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ที่ชื่นชอบการทำอาหาร

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

5. กระเป๋าสวยสักใบ

กระเป๋าใส่สัมภาระ กระเป๋าเป้ กระเป๋าเงิน หรือกระเป๋าถือ เป็นอีกไอเดียง่าย ๆ ชิล ๆ เลยที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อให้เป็นของขวัญคุณแม่ อย่างไรก็ดี ควรสังเกตและมองหากระเป๋าที่คุณแม่กำลังต้องการใช้งาน หรือชื่นชอบสีไหนเป็นพิเศษ และพุ่งตรงไปซื้อเลยครับ อย่าลืมใส่เงินขวัญถุงลงในกระเป๋าด้วยนะ อิอิ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ทุกคนไม่มีข้อจำกัดล่ะครับ

6. เครื่องเสียงคาราโอเกะ

บอกเลยว่าไอเทมนี้ครอบครัวสายเอนเตอร์เทรนต้องมีจริง ๆ กับเครื่องเสียงคาราโอเกะ ไอเดียการซื้อของขวัญวันแม่ที่เพิ่มความสุข และความแน่นแฟ้นในครอบครัว (หรือเปล่า ?) เพราะนอกจากคาราโอเกะจะช่วยให้ทุกคนในครอบครัวมานั่งร่วมกิจกรรมสังสรรค์เปลี่ยนไมค์กันร้องเพลงแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียดได้ด้วยล่ะ

เหมาะสำหรับ: ครอบครัวชื่นชอบการร้องเพลง และรักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

7. แพกเกจสปา ดูแลร่างกาย

หากคุณแม่ของคุณเป็น Working Woman ตัวจริงเสียงจริง ทำงานทุกวันแบบไม่มีวันหยุด คุณควรมอบของขวัญแบบคืนความสุขให้กับคุณแม่ด้วยการซื้อแพกเกจสปาใกล้บ้านก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นการดูแลให้คุณแม่ผ่อนคลายจากการทำงานหนักล่ะครับ ซึ่งมีให้เลือกทั้งสปาผิว นวดขัด อบไอน้ำ และอื่น ๆ ให้เลือกเพียบครับ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ที่ทำงานหนัก หรือไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

8. สมาร์ทวอชท์

ยุคไทยแลนด์ 4.0 เช่นนี้การซื้อแก็ดเจ็ตนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอชท์ (Smart Watch) ให้กับคุณแม่เพื่อเป็นของขวัญก็น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพของคุณแม่ได้ทุกวินาที เช่น การวัดชีพจรการเดินของหัวใจ คำนวณระยะทางการเดิน คำนวณแคลลอรี่ และตรวจสอบการนอนหลับ ซึ่งฟีเจอร์ที่ว่าขึ้นอยู่กับสมาร์ทวอชท์แต่ละรุ่นด้วย

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ที่เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจ หรือความดันโลหิต รวมทั้งคุณแม่สายเฮลตี้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็โอเคครับ!!

9. ต้นไม้

แน่นอนว่าปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน ซื้อของขวัญให้แม่ทั้งทีก็ต้องเลือกตามใจแม่ ในกรณีที่คุณแม่ชอบการปลูกต้นไม้ การซื้อต้นไม้โปรด หรือต้นดอกมะลิเพื่อให้เป็นของขวัญก็เป็นไอเดียธรรมดาแต่สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดีล่ะครับ เป็นไปได้ลงมือปลูกพร้อมกับคุณแม่ เพื่อสร้างความประทับใจ และความทรงจำดี ๆ ร่วมกันในวันแม่ รับรองว่า คุณแม่ของคุณจะบอกเล่าถึงเรื่องราวประทับใจนี้ให้กับทุกคนฟังไปอีกนานเลยล่ะคร้าบ

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ที่รักการปลูกต้นไม้ ชื่นชอบการดูแลต้นไม้

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

10. สมาร์ทโฟน

ในวันแม่นี้ ซื้อสมาร์ทโฟนดี ๆ สักเครื่องให้กับคุณแม่ก็เป็นไอเดียธรรมดา ๆ ที่คุณแม่รอคอยเหมือนกัน เพราะการเล่นมือถือ ท่องโลกโซเชียลกลายเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้แล้ว เช่น การดูยูทิวบ์ การเล่นเฟซบุ๊ก หรือการแชทไลน์ตอบเพื่อน ๆ ดังนั้น การซื้อมือถือสักเครื่อง พร้อมกับแพกเกจอินเทอร์เน็ตให้ท่านรับรองว่า คุณแม่ปลื้ม !!

เหมาะสำหรับ: คุณแม่ยอดนักแชท และชื่นชอบการท่องโซเซียลเป็นชีวิตจิตใจ

11. ครีมบำรุงผิวหน้า หรือโลชั่นบำรุงผิวกาย

ไอเดียของขวัญช่วยดูแลคุณแม่อีกชิ้น ได้แก่ ครีมบำรุงผิว หรือโลชั่นบำรุงผิวกาย ซึ่งเป็นไอเทมง่าย ๆ แทนการดูแลเอาใจใส่ที่ลูกมีให้ ที่สำคัญคือสามารถซื้อให้เป็นของขวัญให้แม่ได้ทุกเทศกาล เหมาะสำหรับคุณแม่ทุกคนครับ อย่างไรก็ดี ลองแอบมองแอบสังเกตก่อนว่าคุณแม่ใช้ครีมอะไรอยู่ แล้วซื้อเป็นของขวัญไปให้ก็ได้นะ

เหมาะสำหรับ: เป็นของขวัญให้แม่ทุกคน แบบไม่มีข้อยกเว้น

ซื้ออะไรให้แม่ดี 12 ไอเดียของขวัญเซอร์ไพร์สวันแม่

 12. มอบประกันดี ๆ สักกรมธรรม์

หากของขวัญที่เราบอกมายังไม่ถูกใจเท่าไหร่ หรือดูธรรมดา ๆ เกินไปคุณจะเลือกตอบแทนความรักที่แม่มีให้ด้วยการซื้อประกันออนไลน์กับ frank ให้คุณแม่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เช่น

  • การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ช่วยดูแลคุณแม่ทุกการขับขี่ทุกเส้นทางให้ปลอดภัยหายห่วง และเมื่อซื้อประกันรถยนต์กับเราระหว่างวันที่ 10 – 17 สิงหาคม 2561 รับทันทีคูปองแทนเงินสด 200 บาทสำหรับช้อปปิ้งที่เทสโก้ โลตัสทุกสาขาทั่วไทย
  • หรือจะซื้อประกันการเดินทาง เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีชีพจรรองเท้า และชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นชีวิตจิตใจ
  • ตามด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือประกัน PA ซึ่งเป็นกรมธรรม์จ่ายครั้งเดียวคุ้มครอง 1 ปีในทุกความเสี่ยงที่เกิดจากอุบัติเหตุแบบครอบคลุม (คุ้มครองผู้ซื้อกรมธรรม์อายุไม่เกิน 60 ปี)

สำหรับการซื้อประกันรถยนต์ทุกชั้น, ต่อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ หรือต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซด์ ให้ช่วยดูแลคุ้มครองทุกการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ เบี้ยไม่แพงดูแลชีวิต และประกันการเดินทาง เป็นของขวัญที่ลูกสามารถซื้อให้กับคุณแม่ทุกคน เพื่อแทนคำขอบคุณจากใจ ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันหยุดยาวนะคร้าบ

Content By Butter Cutter

เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ฐานะนักเขียน Butter Cutter พร้อมเรียบเรียงทุกเรื่องให้เข้าใจในไม่กี่นาที "I intend to write content easy-to-read within minutes." Nice to meet you. :)